Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Thực hư hình ảnh 'cúng bái tại lễ khai giảng' ở Đắk Lắk

07/09/2022 09:42 GMT+7

TTO - Sáng 7-9, ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã nắm thông tin về hình ảnh lãnh đạo Trường THPT Lê Hồng Phong (Krông Pắk) tổ chức cúng bái, phía sau là bảng lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Thực hư hình ảnh cúng bái tại lễ khai giảng ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hình ảnh xuất hiện tại Trường THPT Lê Hồng Phong

Hình ảnh cho thấy lãnh đạo nhà trường tổ chức bàn cúng khá tươm tất. Phía sau hình ảnh những lãnh đạo đang cúng bái là phông nền hình ảnh lễ khai giảng năm học mới. Hình ảnh khiến cư dân mạng đồn thổi "đây có lẽ là lễ khai giảng hoành tráng nhất Việt Nam".

Ông Khoa cho biết đã cho kiểm tra và sự thật không như những đồn đoán trên mạng.

Theo ông Khoa, ngày 6-9 là kỷ niệm 120 năm ngày cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong (6-9-1902) nên trường tổ chức lễ tưởng niệm. Lễ tưởng niệm bao gồm bàn thờ cúng vọng, thắp hương trước tượng đài ở sân trường.

"Phông khai giảng xuất hiện trong hình ảnh là của ngày khai giảng trước đó một ngày (5-9). Tuy nhiên do điều kiện khách quan, trường chưa gỡ phông nền này mới xuất hiện sự hiểu nhầm, đồn thổi trên mạng. Hoàn toàn không có chuyện nhà trường tổ chức lễ cúng bái tại lễ khai giảng", ông Khoa khẳng định.

Thực hư hình ảnh cúng bái tại lễ khai giảng ở Đắk Lắk - Ảnh 2.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, thực tế đây là lễ tưởng niệm nhà cách mạng Lê Hồng Phong

Thực hư việc trường không cho học sinh dự khai giảng vì không tập trước Thực hư việc trường không cho học sinh dự khai giảng vì không tập trước

TTO - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh khẳng định không có chuyện nhà trường chỉ đạo những học sinh không tham gia tập thì không được dự lễ khai giảng.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận