Tag: thuần tự nhiên

'Mang túi cói đi chợ, nhìn... quê quê, nhưng nhiều người hỏi mua'

TTO - Một lần đi chợ về, Long giật mình đếm được khoảng 20 túi nilông đựng rau, thịt, hành, tỏi. Chàng trai 'gen Z' nhớ lại ngày trước mẹ cùng bà ngoại thường xách túi cói đi chợ, gói thức ăn bằng lá chuối, lá sen mà chẳng có bất kỳ túi nilông nào.

Chuyên gia đi “ngoài” 45 năm kinh nghiệm thuận tự nhiên

Cụ Masana Izawa, người Nhật năm nay 70 tuổi, tự nhận mình là chuyên gia đi “ngoài” với 45 năm kinh nghiệm và hiện vẫn không ngừng khuyến khích những ai “táo gan” làm theo.

Mẹ sinh con ‘thuận tự nhiên’ chịu truyền máu cho mình, từ chối chích ngừa cho con

TTO - Sau nhiều lần được bác sĩ thuyết phục, người mẹ sinh con 'thuận tự nhiên' tại nhà ở TP.HCM đồng ý truyền máu cho mình nhưng lại từ chối chích ngừa và tiêm vitamin K1 cho con để đề phòng xuất huyết não ở trẻ sơ sinh.

Sản phụ trải nghiệm sinh con ‘thuận tự nhiên’... phải nhập viện vì thiếu máu nặng

TTO - Một sản phụ trải nghiệm sinh con “thuận tự nhiên” tại nhà, nhưng sau sinh 6 giờ phải nhập viện vì bé chưa được cắt rốn, sản phụ thiếu máu nặng.

Đầu năm nói chuyện thuận tự nhiên

Trào lưu “thuận tự nhiên” vẫn còn…hoạt động bí mật. Nhưng dù chân ướt chân ráo, nó đã kịp đẩy kha khá nạn nhân vào vòng nguy khốn.

Nhà thiết kế tạo ra khu vườn “mặc lên người”đầu tiên trên thế giới

Nhà thiết kế Aroussiak Gabrielian đã nâng tầm khái niệm “tự canh” lên một trường nghĩa hoàn toàn mới, bằng cách dùng nước tiểu của người “mặc” để tưới cho khu vườn di động bao gồm hàng tá loại cây trồng và rau xanh khác nhau.

Bác sĩ để yên cho tôi "thuận tự nhiên"

Trên mạng họ bảo sinh thuận tự nhiên tốt lắm, khỏi cần can thiệp y khoa nha bác sĩ!

Sinh thuận tự nhiên, năm ăn năm thua

Không cần can thiệp y tế, không cần an toàn vệ sinh... Các bà mẹ trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" đang chơi trò đánh cược đầy may rủi...

Thuận tự nhiên, ngược an toàn

Không biết từ khi nào, trào lưu sinh con "thuận tự nhiên" được truyền bá tràn lan trên các trang mạng không chính thống. Các thông tin này không nêu rõ những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra cho thai nhi và sản phụ, điều này gây lầm tưởng cho các bà mẹ về việc sinh con "thuận tự nhiên". Nhiều bà mẹ cực đoan chối bỏ sự can thiệp y tế dẫn đến những trường hợp đáng tiếc.

Uống vodka "thuận tự nhiên" bảo vệ môi trường

Air Co., một startup trụ sở tại Brooklyn, Mỹ, tuyên bố đã sản xuất ra vodka không sinh carbon bằng cách sử dụng CO2 trong không khí và sử dụng máy chế biến chạy năng lượng mặt trời để biến CO2 thành… rượu.