Tag: thừa giáo viên

Giải bài toán thiếu gần 70.000 giáo viên

TTO - Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, nếu tính theo đúng định mức từng cấp học thì ở cấp nào cũng xảy ra tình trạng vừa thiếu vừa thừa giáo viên.

265 giáo viên nguy cơ mất việc ở Sóc Sơn: Không có cách tuyển chọn khác?

TTO - 265 thầy cô có nguy cơ mất việc trước thềm một kỳ thi tuyển giáo viên năm 2019 rất điển hình cho tình trạng chung tiềm ẩn nhiều bất cập trong việc tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ với nghề giáo.

Giao quyền cho hiệu trưởng để giải quyết thừa - thiếu giáo viên?

TTO - Nói về tình trạng thừa - thiếu giáo viên, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng để giải quyết tình trạng này, nên nghĩ đến việc giao quyền cho hiệu trưởng.

Thiếu 40.000 giáo viên trong khi... thừa hơn 16.000 giáo viên

TTO - Số giáo viên thiếu chủ yếu nằm ở bậc mầm non, còn số lượng hơn 16.000 giáo viên thừa tập trung ở bậc THCS và THPT.

Khi làm thầy phải 'chạy'

TTO - “Chạy” biên chế, “chạy” hợp đồng làm việc lâu nay vẫn là cơn sóng ngầm âm ỉ trong nhiều ngành nghề. Giáo dục cũng không thoát khỏi vòng xoáy đó.

Điều tra vụ hàng trăm giáo viên dôi dư phải 'chạy' hợp đồng

TTO - Trong số hàng trăm giáo viên 'dôi dư' ở huyện Krông Pắk, nhiều người cho biết đã bỏ cả trăm triệu để được ký hợp đồng. Công an tỉnh Đắk Lắk đang xác minh.

Đắk Lắk đề nghị đưa việc tuyển giáo viên 'về một mối'

TTO - Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho rằng với quy định hiện nay, chủ tịch huyện muốn giao việc tuyển giáo viên cho ai cũng được, dẫn đến tuyển dư hàng trăm người mà không ai hay.

Hơn 500 giáo viên dôi dư: vì ai nên nỗi?

TTO - Đó là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra sau khi UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk thông báo chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên vì ''dôi dư''.

Vẫn 'đang kiểm tra' sai phạm vụ tuyển dư giáo viên

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết vẫn đang 'tiếp tục kiểm tra' dấu hiệu sai phạm với các cán bộ, lãnh đạo có liên quan vụ tuyển dư hàng trăm giáo viên.

Huyện bảo 'yên tâm công tác', giáo viên mất việc đứng ngồi không yên

TTO - Được mời vào hội trường UBND huyện Krông Pắk để 'thông báo thông tin mới nhất', các giáo viên chỉ nghe đọc công văn hỏa tốc của tỉnh, còn mọi câu hỏi không ai giải đáp.