Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Thua bạc, bắt giữ và đánh đập con bạc khác để cướp

19/01/2021 13:48 GMT+7

TTO - Thua tiền trên sòng bạc, một thanh niên ở Quảng Nam cùng nhóm bạn bắt giữ các con bạc khác để đánh đập, cướp tài sản.

Thua bạc, bắt giữ và đánh đập con bạc khác để cướp - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên bị bắt giữ tại cơ quan chức năng - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 19-1, Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Dương Ngọc Thức (27 tuổi, trú xã Bình Nguyên), Nguyễn Văn Nam (23 tuổi), Nguyễn Hoàng Vũ (23 tuổi), Dương Hiến Khánh Long (22 tuổi), Nguyễn Đình Hùng (27 tuổi, cùng trú tại xã Bình Tú, Thăng Bình), Đặng Thanh Hải (21 tuổi) và Đoàn Ngọc Long (21 tuổi, cùng trú tại xã Bình Chánh, tất cả thuộc huyện Thăng Bình) về các tội danh bắt giữ người trái pháp luật, đánh bạc và cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19-11-2020, Nam, Hùng cùng với một số người khác thuê nhà nghỉ ở khu phố 7, thị trấn Hàm Lam, huyện Thăng Bình, tổ chức đánh bạc.

Đến chiều 20-11-2020, trong lúc đánh bạc, do nghi ngờ Phan Hoàng Sơn (36 tuổi, trú xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) gian lận, Nam đã gọi điện kể cho Vũ.

Sau khi hẹn gặp nhau ở quán cà phê, Nam và Vũ cùng 5 người khác lên kế hoạch đến nhà nghỉ nói trên lấy lại tiền bị gian lận trong khi đánh bạc.

Đến khoảng 16h cùng ngày, nhóm thanh niên 7 người mang theo dao đến nhà nghỉ. Nam tiếp tục vào phòng để đánh bạc cùng Sơn và các con bạc khác, 6 người còn lại chờ sẵn ở trước cổng nhà nghỉ.

Thua bạc, bắt giữ và đánh đập con bạc khác để cướp - Ảnh 2.

Dương Ngọc Thức - người được cho là cầm dao uy hiếp các con bạc khác - Ảnh: ĐỨC TÀI

Hơn một tiếng sau, Nam gọi điện cho Hải và nhóm người lên phòng đang đánh bạc để đòi lại tiền. Tại đây, Thức dùng dao uy hiếp các con bạc khác, Nam cùng một số người khác lao vào đánh đập Sơn và hai người khác. 

Lo sợ chủ nhà nghỉ báo công an, nhóm người này đã đưa Sơn và các con bạc đến khu vực nghĩa địa (thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên) để đòi lại tiền thua bạc.

Tại đây, nhóm người trên đã đánh đập, uy hiếp Sơn và ba người, lấy hết trang sức, xe để đi cầm cố, đồng thời lấy 80 triệu đồng.

Sau khi có tiền, nhóm này đã thả những người khác rồi quay về thị trấn Hà Lam để ăn nhậu và chia nhau số tiền chiếm đoạt được.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục xử lý theo quy định.

Đường dây đánh bạc 300 tỉ ở TP.HCM hoạt động như thế nào? Đường dây đánh bạc 300 tỉ ở TP.HCM hoạt động như thế nào?

TTO - Mỗi người trong nhóm đều được hai anh em Lâm - Sơn phân công nhiệm vụ rõ ràng và được nhận lương để ghi lô đề từ đại lý cấp dưới, con bạc. Con bạc đánh 1 triệu đồng nếu thua chỉ trả 800.000 đồng, nếu thắng sẽ nhân lên rất nhiều lần.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận