Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà

25/01/2018 09:36 GMT+7

TTO - Sau nhiều năm lăn lộn trong showbiz với nhiều vị trí, vai trò khác nhau, nhạc sĩ - ông bầu Nguyễn Hà đã mạnh dạn giới thiệu đến công chúng dự án phim điện ảnh đầu tay của anh trong vai trò đạo diễn.

Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà - Ảnh 1.

Ekip làm phim Thử yêu rồi biết gồm đạo diễn Nguyễn Hà, diễn viên Kent Phạm, Trương Mỹ Nhân và biên kịch Hamlet Trương trong buổi công bố dự án - Ảnh: MINH TRANG

Thử yêu rồi biết (dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 2-3) là sự hợp tác của một ekip rất mới và trẻ gồm biên kịch Hamlet Trương - chàng nhà văn khá hot trong giới làm sách trẻ, hai vai chính được giao cho nữ diễn viên Trương Mỹ Nhân và nam diễn viên Kent Phạm. 

Tuy nhiên điều khiến báo giới quan tâm nhất là vai trò đạo diễn của nhạc sĩ Nguyễn Hà, giám đốc của Nguyễn Production.

Trương Mỹ Nhân lần đầu tiên khoe giọng ngay tại buổi ra mắt phim bởi sự hoài nghi cô có biết hát không khi trong phim cô vào vai một cô ca sĩ trẻ đang chập chững bước vào showbiz

Nói về vai trò lạ lẫm này, Nguyễn Hà chia sẻ, dù đã lăn lộn trong showbiz từ năm 13 tuổi, kinh qua đủ thứ nghề và từng đảm nhận những chương trình hoành tráng nhất, nhưng làm phim là một trải nghiệm rất khác biệt mà "chữ khó diễn tả không hết được" như anh chia sẻ.

Thử yêu rồi biết là câu chuyện của hai người trẻ, ở hai tầng lớp khác nhau, nhưng không phải là một bộ phim về những con người thực hiện ước mơ, mà là bộ phim nói về những con người trên đường hiện thực ước mơ thì va phải định mệnh của đời mình.

Một lần nữa, câu chuyện showbiz sẽ lại được đưa lên màn ảnh rộng, nhưng khác với gam màu buồn nhiều khoảng trống cô đơn mà những bộ phim trước đó đã khai thác, những người trẻ dấn thân vào showbiz trong Thử yêu rồi biết sẽ nhìn thấy ở showbiz những điều tích cực hơn và lạc quan hơn…đúng như những gì mà đạo diễn Nguyễn Hà tâm niệm:

"Tôi không muốn mang đến một cuộc chiến, một cuộc đua hay những góc khuất mà mọi người vẫn mặc định về thế giới này.

Tôi tin rằng ở đâu cũng có sự chân thành, cũng có những điều nguyên sơ, giản dị nhất mà chẳng qua chúng đã bị che đi bởi những toan tính quá dữ dội mà thôi".

"Bản thân tôi là người xem phim rất nhiều. Nhưng làm rồi mới thấy có nhiều thứ không thể tưởng tượng được! Trong suốt gần một năm làm phim, câu chuyện và hình ảnh làm động lực cho tôi nhiều nhất là những đoạn video của Petit - người đàn ông đã đi thăng bằng trên dây đi qua hai toà tháp đôi cao nhất thế giới. 

Tôi tình cờ xem được một đoạn phim ngắn, trong đó Petit chia sẻ: bảy năm trời chuẩn bị, bao nhiêu tấn dây cáp… bước chân đầu tiên bước lên sợi dây đó là một khoảng không dưới đất. Nhưng ông ta cứ bước, cứ bước và cứ bước! 

Mỗi lần gặp khó khăn, không biết lấy kinh nghiệm nào ra mà giải quyết đây thì tôi lại xem lại video đó. Nó truyền cho tôi những động lực rất lớn, và tôi lại tập trung lại để tìm ra những phương cách giải quyết vấn đề..." đạo diễn Nguyễn Hà tâm sự.

Nói về lĩnh vực điện ảnh mới mẻ, không ít người đặt lên bàn cân với một bên là Nguyễn Hà, một bên là em trai ruột của anh, đạo diễn Quang Huy (Wepro) - cũng là một "ông trùm" showbiz khác đã và đang chập chững bước vào địa hạt làm phim. 

"Chuyện so sánh giữa hai anh em từ xưa đến nay đã là chuyện trong chính gia đình tôi rồi. Vì cả tôi và Huy đều có những lĩnh vực làm việc gần gần như nhau. Ai chơi sơ sơ thôi, chưa cần thân lắm cũng biết tôi và Huy khá khác nhau! 

Tôi thành công từ khá sớm nên Huy bước vào nghề với một cái áp lực không nhỏ. Rất nhiều thành công mà Huy đã làm được, người ta cứ nhìn vào rồi bảo: Hà hay quá! trong khi tôi có biết Huy làm cái gì đâu (cười). 

Riêng với lĩnh vực phim, Huy làm phim sớm hơn và đã có những thành công nhất định, nhưng tôi chỉ làm những điều tôi thích thôi. Chuyện so sánh với tôi là đương nhiên, và tôi sẽ lắng nghe. Nói thật là đến khi làm phim rồi, tôi mới khâm phục thằng em mình thật!".

Xem một số hình ảnh trong phim:

Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà - Ảnh 4.

Mỹ Nhân và Kent Phạm là cặp đôi trẻ trong Thử yêu rồi biết

Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà - Ảnh 5.
Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà - Ảnh 6.

Người mẫu Xuân Phúc sẽ thủ một vai trong Thử yêu rồi biết

Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà - Ảnh 7.

Ca sĩ Đức Tuấn (bìa trái) và MC Thanh Bạch (bìa phải) tham gia trong phim trong những vai diễn khách mời là chính họ trong bộ phim này

Thử yêu rồi biết - phim đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Hà - Ảnh 8.
MINH TRANG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận