Tag: Thư viện xanh

Thư viện xanh nơi lòng hồ Bản Vẽ

TTO - Người đem tre nứa, lá cọ đến, người góp ngày công... các phụ huynh đã cùng nhà trường tạo nên thư viện xanh đơn sơ, mộc mạc giữa núi rừng Tương Dương.

Thư viện giữa sân trường

TTO - Thư viện xanh nằm ngay giữa sân trường thu hút học sinh trước giờ vào lớp, giờ ra chơi...

​Thư viện xanh đoạt giải nhất Insee prize 2017

TTO - Dự án “Thư viện xanh” của nhóm sinh viên Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng sáng tạo sinh viên Insee prize 2017 (trước đây là Holcim prize).

Phụ huynh làm thư viện xanh trong trường tiểu học

TT - Thư viện được cải tạo từ khoảng đất trống sau lưng một dãy phòng học ở Trường tiểu học Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM.

Thầy hiệu trưởng và thư viện xanh

TT - Năm 2009, khi kế hoạch thay đổi trụ sở mới còn nằm trên giấy, thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Tường - Trường THCS Vĩnh Thành (xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) - đã đi khảo sát mảnh đất 2ha dự kiến sẽ xây trường.

​Thư viện xanh

TT - Những ai đến với Trường tiểu học Phú Thọ, TP Bến Tre không khỏi ngạc nhiên khi thấy trong sân trường có rất nhiều ống tre được treo lủng lẳng dưới tán cây xanh.

Khôi phục Thư viện xanh phục vụ bệnh nhi

TT - Theo đó, vào thứ bảy tuần cuối mỗi tháng, Thư viện xanh tổ chức các hoạt động: đọc sách, kể chuyện, viết cảm nhận, múa rối, vẽ tranh, tô màu, sinh hoạt tập thể...

​Khu vườn thư viện

TT - Người có ý tưởng khởi xướng mô hình Thư viện xanh chính là thầy Nguyễn Quốc Tường, hiệu trưởng nhà trường.

Thư viện xanh trong bệnh viện

TT - “Bố ơi, con vẽ xong tranh rồi nè”, Bảo Trân (5 tuổi) hớn hở khoe khi hoàn thành bức tranh thứ ba chỉ trong một buổi sáng. Nhìn con vui cười, ông bố cười theo nhưng mắt cay sè. Bảo Trân chỉ là một trong hàng chục bệnh nhi đang vui chơi tại sân chơi ngày cuối tuần dành cho các em.