28/04/2019 12:26 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án lấn sông Hàn

K.HƯNG
K.HƯNG

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo đúng quy định việc lấn sông Hàn để làm dự án nhà ở.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án lấn sông Hàn - Ảnh 1.

Dự án Marina Complex lấn sông Hàn phân lô bán nền - Ảnh: TẤN LỰC

Văn phòng Chính phủ cho biết Tuổi Trẻ ngày 17-4 có đăng bài "Cần rà soát ngay các dự án lấn sông Hàn", trong đó phản ánh "Việc lấn sông Hàn để làm các dự án nhà ở, nhà cao tầng là phản lại quy luật của phát triển. Nó không chỉ ảnh hưởng đến dòng chảy mà còn gây hệ lụy cho không gian đô thị, cảnh quan, môi trường...".

Trước thông tin này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Đà Nẵng kiểm tra, xử lý, báo cáo Thủ tướng.

Như Tuổi Trẻ đã có một loạt bài phản ánh, dự án Marina Complex (dự án bất động sản và bến du thuyền) ở bờ đông sông Hàn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà gây bức xúc dư luận Đà Nẵng và người dân lo ngại việc lấn sông sẽ gây nên hệ lụy, nhưng chính quyền lại bảo "không ảnh hưởng gì".

Nhiều chuyên gia trả lời Tuổi Trẻ sau đó cũng bày tỏ lo ngại về dự án này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của cầu treo dây võng Thuận Phước.

Sau đó, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án Marina Complex để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận