Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu không kéo dài tình trạng ở BOT Cai Lậy

01/12/2017 16:21 GMT+7

TTO - Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo về công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đánh giá toàn diện.

Thủ tướng yêu cầu không kéo dài tình trạng ở BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết hôm nay 1-12, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến BOT - một vấn đề đang nóng bỏng hiện nay.

Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp, trình thường trực Chính phủ về vấn đề này, đặc biệt là về công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đang là tâm điểm thời sự hiện nay.

Báo cáo của Bộ Giao thông vận tải sẽ là cơ sở để thường trực Chính phủ đánh giá toàn diện vấn đề BOT.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng cũng nêu rõ "không để kéo dài tình trạng này".

Tình trạng mà Thủ tướng nói đến chính là tình hình căng thẳng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, bắt đầu từ khi trạm này thu phí trở lại lúc 9h ngày 30-11 sau 3 tháng rưỡi tạm ngưng.

Các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá rất nhỏ để qua trạm, không chịu đi vào làn và bãi đỗ xe mà chủ đầu tư dành riêng cho các tài xế trả tiền lẻ, khiến giao thông tại khu vực này ùn ứ kéo dài. 

Trạm BOT Cai Lậy đã xả trạm 3 lần trong vòng 19 giờ đồng hồ vừa qua và chưa có thông tin về việc tiếp tục xả trạm hay thu phí trở lại. Nhưng chắc chắn là không có việc ngừng thu phí.

Thông cáo báo chí mà Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi chiều nay 1-12 tái khẳng định điều này. Bộ này nhận định đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 là để đảm bảo thời gian hoàn vốn và hiệu quả tài chính cho dự án.

Liên quan đến tình hình lộn xộn cứ tái diễn mỗi lần trạm này thu phí trở lại, Bộ Giao thông vận tải khẳng định đang phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh tại trạm thu phí.

Bộ Giao thông vận tải quyết để BOT Cai Lậy thu phí Bộ Giao thông vận tải quyết để BOT Cai Lậy thu phí

TTO - Bộ Giao thông vận tải cho biết đang phối hợp Bộ Công an, địa phương tổ chức thu giá tại trạm để hoàn vốn cho dự án và có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các hành vi gây rối tại trạm.

T.C
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận