Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

BOT Cai Lậy vẫn ngưng hoạt động, chưa có phương án tiếp theo

01/12/2017 12:30 GMT+7

TTO - 12h ngày 1-12, trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa hoạt động trở lại từ khi xả trạm lần 3 lúc 2h30. Cố gắng liên hệ, báo chí vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về tương lai của trạm thu phí này.

BOT Cai Lậy vẫn ngưng hoạt động, chưa có phương án tiếp theo - Ảnh 1.

BOT Cai Lậy khá vắng vẻ giữa trưa 1-12 - Ảnh: HỮU THUẬN

Trao đổi qua điện thoại, ông Lưu Văn Hào - phó chủ tịch HĐQT công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư BOT Cai Lậy) cho biết trạm thu phí này vẫn chưa thu phí trở lại. Kể từ khi hoạt động trở lại lúc 9h ngày 30-11, trạm đã phải xả đến 3 lần.

"Hiện chúng tôi đang làm việc với các ban ngành xung quanh vấn đề trạm thu phí này và chưa thống nhất thời gian cụ thể thu phí trở lại", ông Hào nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Bảy - chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Tiền Giang - cho biết lực lượng thanh tra giao thông trong những ngày này túc trực thường xuyên tại trạm BOT Cai Lậy để điều tiết, phân luồng giao thông. Các vấn đề khác lực lượng này không tham gia, ông Bảy khẳng định.

Ông Trần Thanh Nam - chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 (Bộ Giao thông vận tải) - cũng khẳng định đơn vị luôn có người túc trực tại trạm thu phí để nắm tình hình, đồng thời phối hợp với chủ đầu tư kịp thời xả trạm khi xảy ra ùn ứ.

Ông Nam cho biết thêm, từ khi trạm này đi vào hoạt động đến nay, tuy đã nhiều lần ùn ứ nhưng phía trạm đã chủ động xả chứ chưa bị nhắc nhở hoặc lập biên bản lần nào.

BOT Cai Lậy vẫn ngưng hoạt động, chưa có phương án tiếp theo - Ảnh 2.

Ông Lưu Văn Hào - chủ đầu tư BOT Cai Lậy - có mặt tại hiện trường ngày 30-11 - Ảnh: THANH TÚ

Tại khu vực BOT Cai Lậy, bóng dáng các lực lượng chức năng như CSGT, thanh tra giao thông cũng không còn. Chỉ còn các bảo vệ canh tại các điểm chốt của trạm thu phí.

Một nhân viên uể oải cho biết đến nay họ vẫn không nghe được tin tức gì từ cấp trên của mình, vẫn tiếp tục thay ca làm việc như thường lệ. Trong khi đó, các nhân viên thu phí không hề xuất hiện tại trạm kể từ khi xả trạm vào lúc 2h30.

Phóng viên Tuổi Trẻ cũng đã cố gắng gọi nhiều lần đến số máy của giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, nhưng không ai bắt máy.

BOT Cai Lậy vẫn ngưng hoạt động, chưa có phương án tiếp theo - Ảnh 3.

Các bảo vệ vẫn thay ca trực đều đặn tại trạm - Ảnh: HỮU THUẬN

BOT Cai Lậy vẫn ngưng hoạt động, chưa có phương án tiếp theo - Ảnh 4.

Điểm thu tiền mệnh giá nhỏ mà BOT Cai Lậy bố trí từ trước, giờ không được sử dụng - Ảnh: HỮU THUẬN

BOT Cai Lậy vẫn ngưng hoạt động, chưa có phương án tiếp theo - Ảnh 5.

Các bốt thu phí đóng cửa im lìm vào trưa 1-12 - Ảnh: HỮU THUẬN

Cảnh sát can thiệp BOT Cai Lậy đúng hay sai? Cảnh sát can thiệp BOT Cai Lậy đúng hay sai?

TTO - Giữa căng thẳng tài xế - "nhà trạm" ở BOT Cai Lây, lực lượng công an đã nhiều lần can thiệp, thu giữ giấy tờ của tài xế, mời tài xế về làm việc...

S.LÂM - M.TRƯỜNG-H.THƯƠNG-T.TÚ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận