17/06/2024 18:26 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm trong vụ cháy nhà ở Hà Nội, Bắc Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan chức năng cần rà soát, phân loại, có giải pháp hữu hiệu về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngôi nhà 6 tầng ở phố Định Công Hạ thời điểm xảy ra hỏa hoạn - Ảnh: DANH KHANG

Ngôi nhà 6 tầng ở phố Định Công Hạ thời điểm xảy ra hỏa hoạn - Ảnh: DANH KHANG

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện chỉ đạo về vụ cháy nhà dân tại phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và phường Đa Mai (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Công điện nêu thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy, tuy nhiên trong ngày 16-6, liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân tại Hà Nội và Bắc Giang gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người chết.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn.

Hai địa phương phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định.

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả về công tác phòng cháy, chữa cháy;

Các cơ quan chức năng cần rà soát, phân loại, có ngay giải pháp hữu hiệu về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, nhất là nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Khẩn trương soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.

Nhất là nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các phương tiện, thiết bị sử dụng điện...

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy, để xảy ra các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng...


Vụ cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội: Hai cháu nhỏ về ông bà ngoại chơi thì gặp nạnVụ cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội: Hai cháu nhỏ về ông bà ngoại chơi thì gặp nạn

Cuối tuần cháu N.T.A. (7 tuổi), N.D.K. (2 tuổi) đến nhà ông bà ở phố Định Công Hạ chơi, không may tai họa ập đến. Vụ cháy nhà khiến cả hai thiệt mạng cùng bà ngoại và người cậu 11 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên