Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

18/11/2018 19:36 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi UBND các tỉnh từ Bình Định đến Bà Rịa - Vũng Tàu, các bộ ngành liên quan, yêu cầu tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 8.

Trong công điện do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký thay, Thủ tướng đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào, chính quyền các địa phương.

Công điện nêu rõ do ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, ngày 18-11 trên địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ đã xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất, ngập lụt cục bộ, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân, đặc biệt là tại tỉnh Khánh Hòa.

Dự báo, trong những ngày tới, mưa lũ có thể còn diễn biến phức tạp, nguy cơ cao tiếp tục xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập úng tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa và các địa phương khác trong khu vực tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ; tổ chức tìm kiếm người còn mất tích, cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, mai táng người bị thiệt mạng; hỗ trợ chỗ ở, lương thực, thực phẩm, không để người dân bị đói.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ trượt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an toàn. Tăng cường cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa mưa lũ, cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng đóng trên địa bàn tham gia hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ. Các bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương chỉ đạo rà soát, kiểm tra, vận hành đảm bảo an toàn các hồ đập thủy lợi, thủy điện.

Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai thường trực theo dõi, tổng hợp diễn biến mưa lũ, đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp cụ thể đối phó với mưa lũ.

Sạt lở nghiêm trọng xảy ra nhiều nơi ở Nha Trang, 13 người chết và mất tích Sạt lở nghiêm trọng xảy ra nhiều nơi ở Nha Trang, 13 người chết và mất tích

Mưa lớn đã làm sạt lở núi, sập tường nhiều nơi ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khiến 13 người chết và mất tích.

B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận