Tag: Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thăm 'Vườn ông Sáu Dân'

TTO - Những ngày kỷ niệm đã qua, những sự kiện khép lại, vẫn có những địa điểm để người dân mà ông đã dành cả đời thương quý, cống hiến được gặp lại ông - Sáu Dân.

Đổi thay bên dòng kênh 'ông Kiệt'

TTO - Sau 25 năm, từ ngày khởi công kênh T5 nối từ huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang ra biển Tây, vùng Tứ giác Long Xuyên đã vươn lên thành một trong hai vùng sản xuất lúa gạo trọng điểm của vùng ĐBSCL.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ cuối: Tấm lòng ông Sáu Dân

TTO - Sáng hôm ấy, chúng tôi đã nghe ông trải lòng những câu chuyện thật gần gũi, thật ấm áp tình người.

Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt được xếp hạng di tích quốc gia

TTO - Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đình Bình Phụng tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên Kỳ 9: Thủ tướng Võ Văn Kiệt và bước ngoặt lịch sử

TTO - Ông Sáu Dân rất lắng nghe trí thức, luôn tạo điều kiện cho họ mở lòng. Và ông hiểu kỳ vọng của họ ở thời điểm đất nước cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hay thụt lùi trước bước tiến vũ bão của thời đại...

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ 5: Lắng nghe lời tâm huyết

TTO - Nhắc đến "nhóm Thứ Sáu", những người quan tâm đến những bước đi đổi mới ở TP.HCM và cả nước sẽ nhớ đến nhóm trí thức "đa không" cùng Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ 4: Khơi dậy niềm tin nhân sĩ

TTO - Năm nay, ông Sáu Dân tròn 100 năm, còn giáo sư Võ Tòng Xuân cũng tuổi 82 và từng trải nhiều giai đoạn lịch sử chiến tranh, thăng trầm của đất nước.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ 2: 'Tổ quốc không của riêng ai'

TTO - 'Ông Sáu Dân là một trong những người cộng sản đầu tiên tôi gặp sau ngày đất nước thống nhất', linh mục Huỳnh Công Minh tâm sự ông luôn cảm thấy lòng ấm áp mỗi khi nhắc đến ông Sáu Dân...

Xem lại clip Tổng thống Bill Clinton tuyên bố bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt

TTO - Ngày 11-7-1995, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước, gác lại quá khứ và mở ra một chương mới trong lịch sử hai quốc gia từng là cựu thù của nhau.

25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ - Kỳ 2: Người mở khóa lãng du

TTO - Vượt qua những nghi kỵ lẫn nhau trong hơn 20 năm thời hậu chiến, Tổng thống Bill Clinton và Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ tháng 11-1995. Trước đó, đã có những cá nhân giúp đẩy nhanh tiến trình này.