Thủ tướng Úc có mặt ở công trường đường đua F1 Việt Nam

23/08/2019 17:40 GMT+7

TTO - Đường đua Công thức 1 Hà Nội có chiều dài một vòng 5.607m, gồm 23 góc cua và đoạn đường thẳng dài tới 1.600m. Đây được coi là một trong những đường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, giúp các tay đua có thể đạt được tốc độ lên tới 335 km/h.

Thủ tướng Úc có mặt ở công trường đường đua F1 Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngắm nhìn bản đồ đường đua Công thức 1 Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"Tôi tin rằng đường đua F1 tại Việt Nam sẽ trở thành một dấu ấn trong quá trình phát triển vượt bậc về kinh tế của Việt Nam".

Đó là khẳng định của Thủ tướng Úc Scott Morrison khi ông đến thăm đường đua Công thức 1 Hà Nội vào chiều 23-8 trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

"Trước đây khi chúng tôi làm đường đua F1 tại Úc, cả thế giới đã hồi hộp theo dõi và tôi tin rằng với sự hỗ trợ của Công ty Australian Grand Prix Corporation - đơn vị đăng cai tổ chức chặng đua F1 tại Úc, thì chặng đua tại Việt Nam sẽ sớm được hoàn thiện", ông Scott Morrison chia sẻ thêm.

Thủ tướng Úc có mặt ở công trường đường đua F1 Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Úc Scott Morrison tỏ ra hài lòng về tiến độ của dự án và sự chuẩn bị chu đáo của chủ đầu tư - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đường đua Công thức 1 Hà Nội chính thức khởi công vào ngày 20-3-2019 trên diện tích 88ha. Đây là công trình do Công ty Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tư vấn và thiết kế.

Đường đua có chiều dài một vòng là 5.607m, gồm 23 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.600m. Đây được coi là một trong những đường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, giúp các tay đua có thể đạt được tốc độ lên tới 335 km/h.

Thủ tướng Úc có mặt ở công trường đường đua F1 Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng Úc Scott Morrison và ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP Hà Nội (bên trái) - cùng thị sát cơ sở hạ tầng của đường đua Công thức 1 tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chia sẻ về tiến độ của dự án, ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - cho biết: "Chỉ 4 tháng sau khi khởi công, tòa nhà trung tâm điều hành và cũng là hạng mục quy mô nhất của trường đua đã hoàn thành khâu cất nóc và đang trong quá trình hoàn thiện. Toàn bộ công tác xây dựng cơ bản và hạ tầng dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31-12-2019". 

Thủ tướng Úc có mặt ở công trường đường đua F1 Việt Nam - Ảnh 4.

Thủ tướng Úc Scott Morrison cùng với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu trong một tấm ảnh chung tại sự kiện - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Với phần đường đua phố, các nhà thầu trong nước đang thi công và cải tạo trước khi cào bóc và trải mới thảm asphalt đặc chủng theo tiêu chuẩn Grade 1 - đua xe F1. 

Dự kiến đến tháng 4-2020, lần đầu tiên giải đua Công thức 1 sẽ được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. 

Cuộc đua F1 muốn làm Cuộc đua F1 muốn làm 'cầu nối' đưa Việt Nam ra thế giới

TTO- Đó là chia sẻ của ông Chase Carey, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Giải đua xe Công thức 1 (F1), với Tuổi Trẻ Online ngày 15-4. Ông Chase Carey cho biết F1 muốn đưa Việt Nam ra thế giới và tạo nên những lợi ích lớn cho quốc gia đăng cai.

NGUYỄN KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận