Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Thủ tướng Úc bị cô gái đập trứng vào đầu

07/05/2019 15:37 GMT+7

TTO - Thủ phạm là một cô gái 24 tuổi tuyên bố hành động vì những người tị nạn bị Úc bắt giữ. Quả trứng không vỡ, và dường như bị trượt trên đầu ít tóc của Thủ tướng Morrison nên ông cũng không bị thương.

Thủ tướng Úc bị cô gái đập trứng vào đầu - Ảnh 1.

Quả trứng trượt khỏi đầu thủ tướng Úc và bay về phía trước - Ảnh chụp màn hình

Sự việc diễn ra nhanh một cách bất ngờ nhưng lực lượng an ninh bảo vệ Thủ tướng Scott Morrison đã phản ứng kịp thời, vật ngã và khống chế nghi phạm.

"Thủ tướng đang tham dự một sự kiện tại Trung tâm giải trí Albury thì một người phụ nữ tiến lại gần từ phía sau và đập trứng vào đầu ông ấy", cảnh sát bang New South Wales xác nhận trong một thông báo ngày hôm nay 7-5.

Cảnh quay ghi lại được cho thấy ông Morrison ngay sau đó ôm đầu. Quả trứng dường như không bị vỡ và bị trượt trên phần đầu ít tóc của ông Morrison rồi bay về phía trước. Thủ tướng Úc sau đó quay sang giúp đỡ một phụ nữ đứng tuổi bị xô ngã trong cảnh hỗn loạn.

Cảnh sát cho biết không có ai bị thương sau vụ việc. Thủ tướng Úc sau đó còn đùa trên mạng xã hội Twitter rằng ông không muốn bị "over-egg" nữa - một cách chơi chữ ám chỉ mọi việc đừng nên đi quá xa giống như người ta thêm trứng vào bánh pudding vậy.

Diễn biến sự việc ông Morrison bị đập trứng vào đầu - Nguồn: TWITTER

Vài tiếng sau khi bị bắt, khi có mặt truyền thông, nghi phạm bất ngờ lên tiếng nói rằng cô ta hành động là vì đảo Manus, một hòn đảo nhỏ ở Papua New Guine - nơi chính quyền Úc từ lâu đã giam giữ những người tị nạn. Cô cũng xin lỗi vì đã làm té ngã người phụ nữ lớn tuổi khi bị phóng viên vây hỏi.

Nghi phạm bị cảnh sát truy tố tội hành hung người khác và tàng trữ ma túy vì cảnh sát tìm thấy cần sa trên người cô. Người phụ nữ này đã được cho bảo lãnh nhưng sẽ phải ra tòa vào ngày 27-5.

"Không phải vì bạn có quan điểm trái ngược với ai đó mà bạn có quyền thể hiện sự phản đối một cách xấu xí như vậy. Chúng ta phải học cách kiềm chế sự bất đồng với người khác tốt hơn", Thủ tướng Morrison khéo léo nói về vụ việc trước truyền thông.

Thủ tướng Úc bị cô gái đập trứng vào đầu - Ảnh 3.

Một nhà báo của Đài ABC nhặt được "hung khí" là quả trứng và "khoe" trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Lãnh đạo Công đảng đối lập, ông Bill Shorten, người đang cạnh tranh với ông Morrison trong cuộc bầu cử vào ngày 17-5 tới, gọi hành động của người phụ nữ nói trên là không thể chấp nhận được.

Đập trứng vào đầu các chính trị gia bất ngờ trở thành một từ khóa hot ở Úc và thế giới sau hành động của một thiếu niên có tên Will Connolly đối với thượng nghị sĩ Úc Fraser Anning hôm 16-3, vì những bình luận của ông này về vụ xả súng đẫm máu vào đền thờ Hồi giáo ở New Zealand.

Khoảnh khắc Connolly đập một quả trứng vào đầu ông Anning vì những nhận xét vô cảm, bài Hồi giáo đã được ghi lại và lan truyền mạnh trên thế giới. 

Người ta đặt cho cậu biệt danh "cậu bé trứng", thậm chí quyên tiền hỗ trợ chi phí pháp lý hay chỉ đơn giản là giúp cậu... mua thêm trứng.

Thủ tướng Úc bị cô gái đập trứng vào đầu - Ảnh 4.

Ông Morrison giúp đỡ một phụ nữ bị té trong vụ việc - Ảnh: TWITTER

Tuy nhiên sự việc sau đó đã đi quá xa. Một lính nghĩa vụ Singapore cũng "học theo" khi lên Facebook tuyên bố sẽ đập trứng vào đầu Bộ trưởng Nội vụ kiêm luật pháp Singapore K. Shanmugam. Vài người khác cũng hùa theo, kết quả là tất cả đều được cảnh sát mời lên làm việc,

Đến lúc này thanh niên Singapore mới lí nhí nói rằng mình chỉ "đùa cho vui" nhưng sự việc đã quá muộn.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận