Tag: thủ tướng trung quốc

Trung Quốc cảnh báo về chiến tranh lạnh lần hai tại cuộc họp ASEAN

Ngày 6-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường kêu gọi các cường quốc chống lại sự đối đầu và tránh 'chiến tranh lạnh mới' khi ông gặp các lãnh đạo ASEAN, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thủ tướng: Việt Nam coi quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu

Ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia.

Trung Quốc muốn gắn kết với Pháp - Đức

Chuyến thăm Đức và Pháp từ 18 đến 23-6 của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, sau hai chuyến công du châu Âu "tiền trạm" của Ngoại trưởng Tần Cương và đặc phái viên về các vấn đề Á - Âu Lý Huy.

Điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Trung Quốc khẳng định mở cửa cho nông sản Việt

Khẳng định được Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đưa ra trong cuộc điện đàm ngày 4-4 với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường kiên quyết ủng hộ cải cách và mở cửa

Trong cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị thủ tướng Trung Quốc, ông Lý Cường khẳng định “kiên định với cải cách và mở cửa”.

Quốc hội Trung Quốc chuẩn bị bầu chủ tịch nước, thủ tướng mới

Gần 3.000 đại biểu Quốc hội Trung Quốc đã tề tựu tại Bắc Kinh ngày 4-3 chuẩn bị cho kỳ họp quan trọng sẽ bầu chủ tịch nước, thủ tướng cùng các chức vụ cấp cao khác.

Thủ tướng Trung Quốc: Không để tái diễn nông sản Việt ùn tắc ở cửa khẩu

TTO - Cùng với việc đề nghị Trung Quốc thúc đẩy thương mại cân bằng, duy trì giao thông thông suốt, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Thủ tướng Trung Quốc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho dự án Gang thép Thái Nguyên, Đạm Ninh Bình, Hà Bắc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc, giải quyết vấn đề ách tắc tại cửa khẩu

TTO - Ngày 13-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc.

Ông Putin, ông Tập chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ niềm tin vào việc phát triển hơn nữa quan hệ Việt - Nga. Các lãnh đạo Trung Quốc cũng chúc mừng ông Phúc và tân Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Vì khó khăn, Bắc Kinh nhắm mắt làm ngơ cho dân đi bán hàng rong

TTO - Do kinh tế yếu kém vì đại dịch COVID-19, những người bán hàng rong ở Trung Quốc lại tràn ra vỉa hè một số đô thị mua bán mà không bị gây khó dễ như trước.