Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Thủ tướng trao quyết định ông Huỳnh Thành Đạt làm bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ

15/11/2020 20:09 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho rằng đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là một trọng trách với những thách thức không nhỏ và hứa sẽ tập trung sức lực, trí tuệ để kế thừa và phát huy những thành tựu của ngành.

Thủ tướng trao quyết định ông Huỳnh Thành Đạt làm bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 15-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ.

Chúc mừng ông Huỳnh Thành Đạt được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ, Thủ tướng cho rằng đây là niềm vinh dự, trách nhiệm lớn mà Đảng, Nhà nước giao cho ông Đạt.

Thủ tướng cho biết vai trò của bộ trưởng, với tư cách là tư lệnh lĩnh vực, vô cùng quan trọng trong hoạch định chính sách, đề xuất chủ trương, biện pháp, đề xuất thể chế và tổ chức thực hiện những lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ phân công lĩnh vực khoa học - công nghệ.

Theo Thủ tướng, ông Đạt là cán bộ có kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhiều năm làm lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh ông Huỳnh Thành Đạt và Bộ Khoa học - công nghệ phải không ngừng đổi mới tư duy, bám sát thực tiễn cuộc sống, tập trung vào cơ chế chính sách, nguồn lực để ưu tiên phát triển khoa học - công nghệ và tập trung vào 4 nhiệm vụ.

Thủ tướng yêu cầu tập trung vào cơ chế, thể chế phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới cơ chế tài chính ngân sách, cơ chế đặt hàng, nhận hàng phát triển khoa học - công nghệ và chuyển đổi số quốc gia; thu hút nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; ưu tiên tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học - công nghệ...

Cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tín nhiệm giao nhiệm vụ giữ chức bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ, ông Đạt cho biết bản thân xuất phát và trưởng thành từ người cán bộ nghiên cứu và giảng dạy đến các vị trí trong công tác lãnh đạo, quản lý trong môi trường giáo dục đại học.

"Tôi luôn ý thức được sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đến sự phát triển và vai trò, vị trí của khoa học - công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là một trọng trách với những thách thức không nhỏ đang ở phía trước" - ông Đạt nói:

Ông Đạt hứa trong thời gian tới sẽ cố gắng thực hiện và hoàn thành các chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt là 4 nhiệm vụ, chỉ đạo của Thủ tướng vừa đặt ra đối với ngành khoa học - công nghệ để phục vụ thiết thực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Trước đó, ông Huỳnh Thành Đạt - ủy viên Trung ương Đảng, giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - được Bộ Chính trị quyết định về nhận công tác tại Bộ Khoa học - công nghệ và để Quốc hội xem xét phê chuẩn làm bộ trưởng.

Ngày 12-11, sau khi bỏ phiếu kín, Quốc hội đã thông qua nghị quyết với đa số phiếu tán thành, phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt.

Ông Huỳnh Thành Đạt sinh năm 1962, quê Bến Tre; trình độ phó giáo sư, tiến sĩ vật lý. Ông hiện là ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ủy viên Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Trước khi làm bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ, ông Đạt giữ chức vụ giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận