20/12/2019 19:36 GMT+7

Thủ tướng tiếp lãnh đạo quân đội các nước dự kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Chiều 20-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Bộ Quốc phòng, quân đội các nước Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Liên bang Nga, Singapore và Thái Lan.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo quân đội các nước dự kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân - Ảnh 1.

Thủ tướng với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, quân đội các nước tới dự lễ kỷ niệm - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, quân đội các nước sang thăm Việt Nam và dự lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), thể hiện sự coi trọng, tình cảm tốt đẹp đối với quân đội và nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ của chính phủ và quân đội các nước đối với Việt Nam; nêu rõ chính sách quốc phòng Việt Nam theo phương châm gìn giữ hòa bình, tự vệ và tiếp tục được khẳng định trong Sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019 vừa được công bố. 

Việt Nam nhất quán chủ trương giải quyết các vấn đề tồn tại, bất đồng và tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế; không tham gia liên minh quân sự, không liên kết với nước này để chống nước kia, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

Thủ tướng nêu rõ trong 75 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã liên tục phát triển, trưởng thành với đầy đủ các quân chủng, binh chủng, thành phần lực lượng và vũ khí, trang bị kỹ thuật ngày càng hiện đại.

Thực hiện chính sách quốc phòng độc lập, tự chủ, Việt Nam đồng thời chú trọng phát triển, tăng cường hợp tác quốc phòng với các nước trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau, vì mục tiêu cao nhất là hòa bình, độc lập và phát triển.

Phó đô đốc, Phó tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga L.V.Nicolaevich, chia sẻ niềm vui sang dự sự kiện lịch sử kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; khẳng định điểm khác biệt lớn nhất là tinh thần chiến đấu của những người Việt Nam yêu nước, là truyền thống quý báu kế thừa từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân năm xưa. Nhờ đó, quân đội và nhân dân Việt Nam chiến thắng những kẻ thù đông đảo, mạnh hơn gấp nhiều lần.

Ông Nicolaevich cũng chúc Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò chủ tịch ASEAN vào năm 2020, ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và cho rằng việc thực hiện cơ chế Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN Mở rộng (ADMM+) góp phần bảo đảm an ninh khu vực và thế giới. Liên bang Nga và các nước đều quan tâm tham dự các sự kiện trong ASEAN, ADMM+ cả trên bình diện song phương và đa phương; đóng góp vào việc gìn giữ an ninh, hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng 75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng

TTO - 75 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên