27/08/2021 14:05 GMT+7

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch

VGP News
VGP News

TTO - Chiều 27-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã đến xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm khu điều trị F0 ở xã Thạnh Phú - Ảnh: SƠN ĐỊNH

Điểm đầu tiên Thủ tướng tới là nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm... tới  các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Công việc này đã được thực hiện 1,5 tháng qua.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên những người tình nguyện đang làm việc tại đây như phụ nữ, đoàn viên công đoàn..., hoan nghênh tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân, mong mọi người tiếp tục cố gắng, không bỏ sót những người cần giúp đỡ  để cùng nhau sớm vượt qua dịch bệnh.

Thủ tướng đánh giá cao các cách làm sáng tạo của người dân và doanh nghiệp tại địa phương như chế tạo máy xông hơi, pha chế đồ uống tăng cường sức đề kháng từ chanh, sả, gừng, mật ong... theo phương châm Đông Tây y kết hợp để hỗ trợ điều trị COVID-19. 

Đây là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Thủ tướng trong việc kết hợp hài hòa Đông Tây y trong điều trị COVID-19.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 2.

Thủ tướng tới nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn - Ảnh: VGP

Thạnh Phú cũng là xã bị ảnh hưởng nặng nhất bởi COVID-19 trong toàn huyện Vĩnh Cửu. Điều đáng mừng là đến nay, xã đã thiết lập được 5 cơ sở điều trị COVID-19 (gồm trạm y tế xã và các trạm y tế lưu động), có thể đáp ứng được khoảng 600 ca bệnh cùng lúc.

Tính chung toàn huyện (gồm 12 xã, thị trấn) có tới 37 trạm y tế lưu động, 12 trạm y tế phường, 1 bệnh viện huyện phục vụ công tác thu dung, điều trị các ca F0.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 3.

Thủ tướng tới nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn - Ảnh: VGP

Tới thăm Trạm y tế xã Thạnh Phú và Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Cửu, Thủ tướng hỏi cặn kẽ về công tác điều trị bệnh nhân, tiếp nhận thông tin dịch tễ, quy trình phối hợp, xử lý khi phát hiện F0...

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Cửu cũng là địa điểm tổ chức tiêm vaccine với công suất khoảng 400 người mỗi ngày. Thủ tướng lưu ý các cơ sở điều trị cần chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là ô xy; tiêm vắc xin khoa học, an toàn, hiệu quả... chú ý tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh nền...

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 4.

Thủ tướng tới thăm Trạm Y tế xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu - Ảnh: VGP

Đại diện y tế tại xã Thạnh Phú cho biết, các cơ sở đã tiếp nhận hàng nghìn ca F0, phần lớn không có triệu chứng. 

Các bác sĩ khẳng định công việc điều trị lúc mới bùng dịch rất khó khăn, khi triển khai điều trị tại xã cũng có những lúng túng, bỡ ngỡ, nhưng đến nay đã tự tin có thể làm được và khẳng định điều trị tại xã, phường là chủ trương đúng đắn, có hiệu quả.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 5.

Thăm Bệnh viện đa khoa huyện Vinh Cửu, Thủ tướng kiểm tra thiết bị cung cấp ô xy tại đây - Ảnh: VGP

Thủ tướng tới thăm hỏi, động viên người dân đang thực hiện giãn cách trên một số địa bàn tại huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa.

Tại ấp 1, xã Thạnh Phú, Thủ tướng tiếp tục đề nghị người dân gọi các số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp của phường về đáp ứng thực phẩm, y tế. 

Người đứng đầu Chính phủ muốn kiểm tra thực tế làm việc của đội ngũ cán bộ hỗ trợ người dân tại xã, phường. Điều đáng phấn khởi là các số điện thoại được gọi đều trả lời ngay và sẵn sàng hỗ trợ bà con.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 6.

Thủ tướng nói chuyện và động viên người dân đang được tiêm vắc xin tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu - Ảnh: VGP

Chứng kiến điều này, Thủ tướng động viên bà con yên tâm, chịu khó "ai ở ở yên đấy", không ra khỏi nhà, tích cực cộng tác với chính quyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch - Ảnh 7.

Thủ tướng thăm hỏi và động viên người dân đang thực hiện cách ly phòng chống dịch - Ảnh: VGP

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến sáng 27-8, tỉnh vừa ghi nhận thêm 944 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca trong đợt dịch thứ 4 lên 21.539 ca, chủ yếu trong khu phong tỏa và cách ly tập trung. Trong đó, nhiều nhất ở huyện Vĩnh Cửu với 508 ca, TP Biên Hòa 359 ca.

Trong ngày, Đồng Nai có thêm 309 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số người xuất viện lên 9.058 người, có 161 ca tử vong.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thuộc - bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu - cho biết xã Thạnh Phú là nơi đầu tiên khởi phát dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Cửu, sau đó lan ra nhiều địa phương khác.

Cũng theo ông Thuộc, từ khi khởi phát ca bệnh đầu tiên ở Vĩnh Cửu, toàn huyện đã có 4.800 ca F0. Khi xét nghiệm sàng lọc diện rộng những ngày gần đây, cả xã Thạnh Phú và Thiện Tân có gần 4.000 ca F0.

Vì vậy, hiện nay địa bàn huyện đang làm khu cách ly F0 khoảng 2.000 người tập trung toàn bộ các ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Đồng thời, huyện chuẩn bị khoảng 300-500 chỗ để bố trí chỗ ở cho những người sau cách ly không có nơi nương tựa. "Để tiếp tục phòng chống dịch, huyện đang bố trí chỗ để tổ chức giãn cách cho khoảng 12.000 công nhân" - ông Thuộc nói.

SƠN ĐỊNH

Thủ tướng đề nghị người dân gọi điện tới số điện thoại khẩn cấp của phường để kiểm tra Thủ tướng đề nghị người dân gọi điện tới số điện thoại khẩn cấp của phường để kiểm tra

TTO - Sáng 27-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 - cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận