28/03/2019 17:32 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan vừa truyền nước biển vừa làm việc

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa làm việc vừa truyền dịch (vô nước biển) tại tòa nhà chính phủ ngày 28-3 đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, chỉ vài ngày sau cuộc tổng tuyển cử.

Thủ tướng Thái Lan vừa truyền nước biển vừa làm việc - Ảnh 1.

Bức ảnh Thủ tướng Prayut Chan-o-cha vừa làm việc vừa truyền nước biển đăng trên Facebook ngày 28-3 - Ảnh chụp màn hình

Trong bức ảnh được đăng trên tài khoản Facebook có tên "Gen.Prayut Chan-o-cha", nhà lãnh đạo 65 tuổi của Thái Lan mặc áo trắng dài tay, đeo caravat. Cạnh ông là một chai chứa dịch truyền, truyền qua tay trái.

Tính đến 17h cùng ngày, bức ảnh nhận được 3.300 lượt like, 1.700 bình luận và 1.900 lượt chia sẻ. 

Hình ảnh này gây sự chú ý vì chỉ được đăng tải vài ngày sau cuộc tổng tuyển cử của Thái Lan hôm 24-3.

Báo Straits Times bình luận cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Thái Lan vừa qua kể từ cuộc đảo chính hồi năm 2014 hẳn có nhiều "khó khăn gian khổ".

Theo lời giải thích của đại tá Athisit Chaiyanuwat, một phát ngôn viên của Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha vừa truyền dịch vừa làm việc vì mệt mỏi.

Ông được một bác sĩ đến từ bệnh viện Phramongkutklao hỗ trợ truyền dịch nhằm tránh lâm bệnh. Ông Athisit Chaiyanuwat cho biết Thủ tướng Prayut cũng thường nhận các điều trị tương tự trong các chuyến công du nước ngoài khi ông thiếu ngủ.

Trong ngày 28-3, ông Prayut không có cuộc gặp bên ngoài nào. Ngày mai (29-3), nhà lãnh đạo Thái Lan dự kiến sẽ chủ trì một chương trình phát qua truyền hình quốc gia hàng tuần từ tòa nhà chính phủ.

Mỹ, EU kêu gọi Thái Lan điều tra gian lận bầu cử 24-3 Mỹ, EU kêu gọi Thái Lan điều tra gian lận bầu cử 24-3

TTO - Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi Thái Lan điều tra gian lận trong cuộc bầu cử hôm 24-3 và sớm công bố kết quả giữa các báo cáo về những điểm bất thường liên quan tới sự kiện này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên