14/01/2022 20:29 GMT+7

Thủ tướng tặng bằng khen người thợ sửa máy lạnh cứu nữ sinh mắc kẹt trong đám cháy

N.AN
N.AN

TTO - Anh Trung Văn Nam, người đã có hành động dũng cảm cứu nữ sinh lớp 9 bị nạn trong đám cháy tại Hoàng Mai (Hà Nội), được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Thủ tướng tặng bằng khen người thợ sửa máy lạnh cứu nữ sinh mắc kẹt trong đám cháy - Ảnh 1.

Anh Trung Văn Nam chia sẻ lại giây phút cứu người gặp nạn - Ảnh: A.H.

Ngày 14-1, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam, người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 12-1.

Trưa 12-1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng (ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Ngôi nhà có kết cấu 2 tầng và 1 tum, trong đó phần tum được lợp bằng mái tôn có quây sắt kiên cố khiến em V.H.Y. (sinh năm 2007) bị mắc kẹt lại.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Trung Văn Nam và anh Dương Ngọc Vũ đang sửa máy lạnh gần đó đã trèo lên mái nhà tìm cách giải cứu em Y.. Sau đó, Nam là người đã lao vào ngôi nhà đang cháy cứu thành công em Y..

Trước hành động dũng cảm cứu người của anh Nam, ngày 13-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có thư khen tới anh Trung Văn Nam - người có tấm lòng dũng cảm và trái tim nhân hậu. Đồng thời, động viên tới gia đình gặp nạn và đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, động viên gia đình gặp nạn vượt qua khó khăn.

Chàng thợ sửa máy lạnh kể lại giây phút lao vào đám cháy cứu nữ sinh bị mắc kẹt Chàng thợ sửa máy lạnh kể lại giây phút lao vào đám cháy cứu nữ sinh bị mắc kẹt

TTO - Trung Văn Nam - người dũng cảm lao vào đám cháy cứu thành công nữ sinh lớp 9 - cho biết thời điểm nghe tiếng kêu cứu trong ngôi nhà đang cháy, anh chỉ nghĩ tới một việc duy nhất là làm sao cứu được người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên