31/03/2023 08:05 GMT+7

Người Việt sẵn sàng chi 30 USD cho 1kg cá hồi Na Uy và bài học cho thủy sản

Theo ông Asbjørn Warvik Rørtveit - giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC), người Việt sẵn sàng mua cá hồi Na Uy với giá 30 USD/kg vì nước này không chạy theo số lượng mà tập trung vào chất lượng và thương hiệu.

Người Việt sẵn sàng chi 30 USD cho 1kg cá hồi Na Uy và bài học cho thủy sản - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày trước khi bắt đầu hội thảo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 31-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, báo Tuổi Trẻ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, VASEP đồng tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt” tại TP Vũng Tàu.

Tại không gian triển lãm bên ngoài, các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trưng bày các sản phẩm OCOP 4-5 sao thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của các đại biểu. 

Trực tiếp giới thiệu các sản phẩm đặc sản tỉnh nhà trước các khách mời, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Thị Na - cho biết có 12 doanh nghiệp với các sản phẩm nổi bật, đạt tiêu chuẩn OCOP đã ngội ngộ tại hội thảo để các khách mời có thể trực tiếp xem, trải nghiệm sản phẩm. 

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị, cơ quan sẽ cùng nhau thảo luận các giải pháp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam. Trong đó, các diễn giả sẽ trình bày các tham luận về các chủ đề gợi mở như liên kết mang lại thành công cho ngành thủy sản, khép kín chuỗi giá trị - nâng tầm thương hiệu con tôm Việt, thực trạng và giải pháp phát triển bền vững nghề cua Cà Mau, mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Người Việt sẵn sàng chi 30 USD cho 1kg cá hồi Na Uy và bài học cho thủy sản - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Phượng - phó tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thông Việt Nam (đứng giữa) tham quan các gian hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đặc biệt, hội thảo sẽ được nghe tham luận của việc phát triển chuỗi giá trị thủy sản nuôi trồng và chìa khóa thành công của cá hồi Na Uy của giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương - Hội đồng hải sản Na Uy. 

Đây là hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của diễn đàn "Phát triển ngành công nghiệp thủy sản: khai thác bền vững - đẩy mạnh nuôi trồng" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2022, phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng Agribank và một số doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến thủy sản… 

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên