Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Thủ tướng quyết định kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

09/09/2019 19:24 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng quyết định kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bốn - Ảnh: Báo Đắk Nông

Cụ thể, tại quyết định 1144/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại quyết định 1142/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại quyết định 1143/QĐ/TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác giai đoạn 2004-2011 và Ủy ban Kiểm tra trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Tại quyết định 1145/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác giai đoạn 2004-2011 và Ủy ban Kiểm tra trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương tại kỳ họp thứ 32, ông Nguyễn Bốn - phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự Đảng, chủ tịch UBND tỉnh - chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ông Trương Thanh Tùng - tỉnh ủy viên, ủy viên Ban cán sự Đảng, phó chủ tịch UBND tỉnh - cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bốn và ông Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Tại kỳ họp thứ 33 của Ủy ban Kiểm tra trung ương, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn và cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng.

Tại kỳ họp thứ 37, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ - nguyên ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên phó bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Đức Luyện - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên ủy viên Ban cán sự Đảng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông - về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng.

Cảnh cáo 3 nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông Cảnh cáo 3 nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

TTO - Ba người nguyên là phó chủ tịch tỉnh, nguyên giám đốc sở của tỉnh Đắk Nông bị Ủy ban Kiểm tra trung ương kỷ luật cảnh cáo.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận