15/10/2021 22:23 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Úc hỗ trợ 5,2 triệu liều vắc xin COVID-19

BẢO ANH
BẢO ANH

TTO - Ngày 15-10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Úc tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, tại Văn phòng Thủ tướng ở Hà Nội để trao đổi về mối quan hệ giữa hai nước trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Úc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Úc hỗ trợ 5,2 triệu liều vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Văn phòng Thủ tướng ở Hà Nội ngày 15-10 - Ảnh: Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

Theo thông cáo của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, với tư cách là một người bạn và đối tác thân thiết của Việt Nam, Đại sứ Mudie tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Úc cho những nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Đại sứ Mudie đã thảo luận về thông báo gần đây của Úc, theo đó sẽ tăng hỗ trợ vắc xin COVID-19 cho Việt Nam lên 5,2 triệu liều, nâng tổng giá trị đóng góp của Úc cho Việt Nam để ứng phó với COVID-19 lên 60 triệu đô la Úc.

Robyn Mudie cũng thông báo với Thủ tướng Phạm Minh Chính rằng đến nay Úc đã chuyển giao hơn 700.000 liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam, và dự kiến có những đợt bàn giao tiếp theo trong những tuần tới.

Theo TTXVN, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ tổng cộng 5,2 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam và lượng lớn các trang thiết bị y tế, ngay sau cuộc điện đàm giữa thủ tướng hai nước. Thủ tướng mong Úc tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp, đặc biệt kim ngạch thương mại hai chiều những tháng đầu năm 2021 vẫn tăng trưởng mạnh, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái và khẳng định hai bên còn nhiều dư địa để phát triển.

Trong khi đó, Đại sứ Robyn Mudie khẳng định Úc sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về vắc xin, trang thiết bị y tế và nâng cao năng lực y tế. Đại sứ Robyn Mudie cho biết Úc hết sức coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới trong tương lai gần.

Thêm hơn 2 triệu liều vắc xin Ý tặng về đến Việt Nam Thêm hơn 2 triệu liều vắc xin Ý tặng về đến Việt Nam

TTO - Hôm nay (15-10), lô 2.021.360 liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca do Chính phủ Ý trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế phân phối vắc xin COVAX đã về đến Hà Nội.

BẢO ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên