Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng nhắc Bộ Y tế ưu tiên cấp thêm vắc xin cho TP.HCM

05/08/2021 19:02 GMT+7

TTO - Bộ Y tế cần khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam, xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vắc xin tiếp theo.

Thủ tướng nhắc Bộ Y tế ưu tiên cấp thêm vắc xin cho TP.HCM - Ảnh 1.

Tiếp tục phân bổ vắc xin cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam đáp ứng nhu cầu theo chỉ đạo của Thủ tướng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng trước đó tại văn bản số 5256 ngày 1-8, để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Bộ Y tế báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cho ý kiến trước khi phân bổ. Hướng dẫn, đôn đốc các bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, kịp thời cập nhật tình hình thực hiện cho Bộ Y tế tổng hợp. Đồng thời xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vắc xin tiếp theo.

Trước đó tại văn bản số 5256, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu cần tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP.HCM (bao gồm TP.HCM và một số địa bàn giáp ranh thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An).

Do đó, các địa phương này chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh, kế hoạch tiêm cũng như nhu cầu vắc xin để làm cơ sở phân bổ theo đúng nhu cầu.

Theo báo cáo về tình hình dịch COVID-19 và kết quả các biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch được Bộ Y tế công bố ngày 5-8, cả nước đã tiêm được hơn 7,29 triệu liều tính đến ngày 3-8. Trong số này đã có hơn 5,7 triệu người được tiêm 1 liều vắc xin và hơn 758 nghìn người tiêm đủ 2 mũi.

Bộ Y tế cho biết tiếp tục phân bổ vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương, trong đó TP.HCM là địa phương được phân bổ nhiều nhất với hơn 4 triệu liều, Hà Nội được phân bổ hơn 2,9 triệu liều.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về việc TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về việc TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết trong thời gian tới, UBND TP.HCM sẽ có văn bản trả lời cho UBND TP Hải Phòng về việc mượn 500.000 liều vắc xin với tinh thần chia sẻ, tương trợ lẫn nhau.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận