Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên’

15/11/2020 23:13 GMT+7

TTO - Mượn câu nói nổi tiếng của Bác Hồ với thanh niên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc những vần điệu khích lệ tinh thần đoàn kết xây đất nước thịnh vượng: Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên’ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các lão thành cách mạng, người có công phường Điện Biên - Ảnh: T.ĐIỂU

Tối 15-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên địa bàn dân cư phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).

Cùng dự ngày hội còn có Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ, ngành.

Tại ngày hội, đại diện phường Điện Biên đã phát biểu ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm và tổng kết thành quả 5 năm toàn dân đoàn kết thực hiện phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới và 3 năm thực hiện cuộc vận động người Hà Nội văn minh, thanh lịch…

Đại diện Mặt trận Tổ quốc phường, Hội Cựu chiến binh phường,… cùng phát biểu, tham luận, trong đó nhấn mạnh vào tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc của người Việt nói chung và người dân phường Điện Biên nói chung trong một năm đầy thử thách, với nạn dịch COVID-19 và thảm họa bão lũ, sạt lở kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh miền Trung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên’ - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong công cuộc cách mạng của toàn dân - Ảnh: T.ĐIỂU

Phát biểu trước bà con nhân dân phường Điện Biên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có lời khen ngợi những thành tích đạt được trong đoàn kết dân tộc cũng như những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của phường Điện Biên, một phường có vị trí trung tâm hành chính, chính trị quốc gia.

Thủ tướng cũng vui mừng báo cáo với bà con những thành tích quý báu trong phòng chống dịch COVID-19, chống bão lũ, phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình của toàn dân trong một năm đầy khó khăn này.

Nhắc lại câu nói của Bác Hồ: "Chính sách mặt trận là chính sách rất quan trọng, công tác mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong công cuộc cách mạng của toàn dân.

Thủ tướng thay mặt Đảng, chính phủ gửi tới đội ngũ cán bộ mặt trận tổ quốc cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên’ - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân dân phường Điện Biên, quận Ba Đình - Ảnh: T.ĐIỂU

Đồng thời, Thủ tướng cũng lưu ý một số việc cần làm tốt hơn trong thời gian tới.

Thứ nhất, trong bất cứ công việc gì, lãnh đạo các cấp phải coi trọng công tác dân vận mặt trận, xây dựng Đảng để người dân yên tâm.

"Mặt trận không nắm dân, nắm cơ sở thì mất quần chúng. Có dân là có tất cả", Thủ tướng khẳng định và chỉ đạo công tác dân vận phải rất thực chất chứ không chỉ có bề nổi, các phong trào quần chúng đừng có "đầu voi đuôi chuột".

Với phường Điện Biên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn lưu ý riêng việc xây dựng nếp sống văn minh thanh lịch người Hà Nội, giữ "thói đất nếp người".

Mượn câu nói nổi tiếng của Bác Hồ dặn dò đội thanh niên xung phong từ gần 70 năm trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc câu thơ khích lệ tinh thần đoàn kết đồng lòng xây dựng đất nước thịnh vượng: "Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Thịnh vượng và phát triển/ Quyết chí ắt làm nên".

Dịp này, ban tổ chức cũng tặng quà cho các lão thành cách mạng, các cụ cao niên, các gia đình, cá nhân có nhiều đóng góp cho đoàn kết dân tộc; trao giải các cuộc thi của phường như giải cầu lông, thi nấu ăn, thi văn nghệ.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận