Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Công tác dân vận phải nghe dân, xử lý nghiêm cán bộ tiêu cực, tham nhũng

04/11/2020 12:42 GMT+7

TTO - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh như vậy tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2020) và tuyên dương các cán bộ dân vận tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Công tác dân vận phải nghe dân, xử lý nghiêm cán bộ tiêu cực, tham nhũng - Ảnh 1.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và 21 năm Ngày dân vận của cả nước - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hiệp - trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM - cho biết công tác dân vận và phong trào thi đua Dân vận khéo của TP trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả với những mô hình, cách làm sáng tạo.

Theo ông Hiệp, thời gian tới, đội ngũ dân vận TP phải tích cực đưa Nghị quyết Đại hội XI sớm đi vào cuộc sống, việc chậm trễ sẽ không theo kịp đời sống, ước muốn của người dân và cản trở tốc độ phát triển của TP.

Hệ thống dân vận của TP phải chủ động, tích cực đổi mới trong công tác tham mưu cho các cấp ủy và tổ chức triển khai thực hiện theo hướng rõ việc, có trọng điểm, thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục tổ chức phát động thi đua Dân vận khéo trong năm 2021, góp phần đảm bảo an sinh và an toàn, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ - phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM - thay mặt lãnh đạo TP ghi nhận những đóng góp của của các cá nhân, tổ chức trong đội ngũ làm công tác dân vận.

Công tác dân vận phải nghe dân, xử lý nghiêm cán bộ tiêu cực, tham nhũng - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Lệ - phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM - phát biểu chỉ đạo - Ảnh: TỰ TRUNG

Bà Lệ đánh giá TP.HCM là nơi khởi xướng nhiêu mô hình nay, cách làm sáng tạo, là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước và dân vận khéo.

Theo đó, bà Lệ đề nghị các cấp cần đẩy mạnh thi đua dân vận khéo trong hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân, nhân rộng mô hình, cách làm hay, sáng tạo.

Triển khai thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phải quan tâm giải quyết nguyện vọng của nhân dân, tổ chức để người dân tham gia quá trình ban hành chủ trương chính sách, giám sát và phản biện xã hội.

"Cán bộ các cấp, nhất là lãnh đạo chủ chốt phải thường xuyên tiếp dân, lắng nghe tiếng nói và đối thoại với nhân dân. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương xử lý nghiêm cán bộ tiêu cực, nhũng nhiễu, thiếu trách nhiệm trong giải quyết công việc của người dân", bà Lệ nói.

Tại buổi lễ, bà Lệ đã đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tích cực hưởng ứng phát động thi đua Dân vận khéo của Ban Dân vận Thành ủy để nội dung "5 không" tiếp tục là nội dung Dân vận khéo của nhiệm kỳ.gồm:

- Không để người nghèo, người yếu thế tụt hậu, bị bỏ quên

- Không gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

- Không xả rác bừa bãi ra đường phố và kênh rạch

- Không vi phạm luật giao thông đường bộ

- Không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn nơi cư trú và trên đường phố.

Đợt này TP.HCM đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận cho 60 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác dân vận của Đảng và tuyên dương 90 cán bộ dân vận tiêu biểu TP giai đoạn 2016-2020.

TP.HCM: Tuyên dương 110 điển hình dân vận khéo năm 2020 TP.HCM: Tuyên dương 110 điển hình dân vận khéo năm 2020

TTO - Sáng 8-10, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành xây dựng Đảng (1930-2020); tuyên dương cán bộ dân vận tiêu biểu giai đoạn 2015-2020, điển hình dân vận khéo năm 2020.

THẢO LÊ - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận