Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20

29/06/2017 16:32 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 5 đến 8-7-2017.

Chiều 29-6, Bộ Ngoại giao cho biết nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Liên bang Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 5 đến ngày 8-7-2017.

Sau đó, nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng và phu nhân sẽ thăm Vương quốc Hà Lan từ ngày 9 đến ngày 11-7-2017.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 29-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm chính thức Vương quốc Hà Lan nhằm củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Đức, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước và đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực với Hà Lan.

Qua đó truyền tải thông điệp và hình ảnh Việt Nam phát triển năng động, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, trong đó có các vấn đề kinh tế toàn cầu cũng như các vấn đè quan tâm chung của quốc tế và khu vực.

Tại Đức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel, hội kiến Tổng thống và lãnh đạo Quốc hội Đức và một số bộ, ngành, doanh nghiệp lớn của nước này.

Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Đức - Việt.

Trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ cuộc hội đàm với Thủ tướng Hà Lan, hội kiến Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, tiếp Chủ tịch Tòa án công lý quốc tế và Tổng thư ký Tòa Trọng tài quốc tế, tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan, tọa đàm bàn tròn và tiếp một số đại diện doanh nghiệp Hà Lan.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận