21/10/2020 21:14 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Diễn đàn cấp cao ASEAN về đô thị thông minh

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Diễn đàn cấp cao về đô thị thông minh ASEAN 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 22-10 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Diễn đàn cấp cao ASEAN về đô thị thông minh - Ảnh 1.

Hệ thống quản lý, giám sát điều hành thông tin thông minh đã được các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT... phát triển và triển khai nhằm xây dựng smart city ở nhiều tỉnh thành - Ảnh: T.HÀ

Theo thông tin từ Ban Kinh tế Trung ương, Diễn đàn cấp cao về đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) với chủ đề "Đô thị thông minh - hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 22-10.

Với mục tiêu thúc đẩy việc chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị của Việt Nam với mạng lưới đô thị trong khu vực ASEAN, qua đó đẩy nhanh tiến trình triển khai hiệu quả nghị quyết 52 của Bộ Chính trị, trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra phiên họp toàn thể cấp cao và hàng loạt hội thảo chuyên đề với sự tham dự của trên 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia trực tiếp và trực tuyến. Trong đó có trên 50 đại biểu quốc tế là đại diện cấp cao các nước ASEAN và 26 đô thị thông minh trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đồng chủ trì và phát biểu tại phiên họp cấp cao của diễn đàn. Tham dự phiên họp cấp cao còn có ông Lim Jock Hoi, tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Vivian Balarkrishnan, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore và bà Karen Dunn Kelley, thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cùng một số diễn giả trên thế giới.

Tại sự kiện này, các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, cán bộ quản lý của Việt Nam và quốc tế sẽ cùng nhau tập trung vào các lĩnh vực then chốt trong xây dựng đô thị thông minh như: quy hoạch và quản lý đô thị thông minh; phát triển hạ tầng số và công nghệ số nền tảng cho đô thị thông minh; giao thông thông minh; năng lượng thông minh; dịch vụ thông minh. 

Đồng thời sẽ diễn ra cuộc triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh với sự tham gia của các địa phương và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hậu Giang công bố trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Hậu Giang công bố trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

TTO - Đây là nỗ lực của tỉnh trong thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên