Tag: Ban Kinh tế trung ương

Đề xuất doanh nghiệp công bố phương án trả lương, thưởng cho lao động trước nghỉ Tết ít nhất 20 ngày

TTO - Theo ông Ngọ Duy Hiểu, dự kiến trong tháng 12 và những tháng đầu năm 2023 sẽ có 667 doanh nghiệp tiếp tục thực hiện giảm giờ làm của 271.736 lao động và 88 doanh nghiệp có kế hoạch cắt giảm 15.769 lao động.

Quy hoạch đô thị 'như mơ' nhưng thiếu tiền, thiếu khung pháp lý

TTO - Cả nước có 883 đô thị lớn nhỏ, đóng góp hơn 70% GDP của nền kinh tế nhưng đang thiếu một luật về quản lý và phát triển đô thị.

Đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu có 2 triệu doanh nghiệp

TTO - Ông Trần Tuấn Anh, trưởng Ban Kinh tế Trung ương, khẳng định lợi ích và quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp Việt Nam phải được đảm bảo.

Chủ tịch Hà Nội: Việt Nam nên xây sân bay chuyên chở hàng hóa

TTO - Ông Trần Sỹ Thanh, chủ tịch UBND TP Hà Nội, kiến nghị Việt Nam sớm có quy hoạch sân bay để xây dựng thêm sân bay quốc tế, thậm chí tính đến xây sân bay tư nhân và chuyên vận chuyển hàng hóa.

Công nghiệp hóa tại Việt Nam cần vượt "bẫy" gia công lắp ráp

TTO - "Việt Nam cần tiên phong phát triển một số ngành công nghiệp mới dựa trên lợi thế quốc gia như con đường mà Nhật Bản, Hàn Quốc từng làm, hay chỉ dừng lại ở việc trở thành công xưởng của thế giới?".

Vùng Đồng bằng sông Hồng phát triển nhanh nhưng vẫn cần cải cách

TTO - Cải thiện môi trường đầu tư và có chính sách ưu đãi thu hút vốn vào các ngành công nghiệp, đầu tư vào hạ tầng là giải pháp phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Hồng trong những năm tới.

Xây dựng đề án công nghiệp hóa, hiện đại hóa: Ưu tiên ngành công nghiệp nào?

TTO - Chuyển dịch sang mô hình công nghiệp hóa, hiện đại hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn với yêu cầu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và bao trùm.

Sẽ có nghị quyết mới về phát triển Đồng bằng sông Hồng

TTO - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Kinh tế trung ương sẽ đề xuất Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Chính quyền đô thị cần được trao quyền mạnh mẽ hơn

TTO - ‘Cần sớm tổng kết thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Đánh giá cơ chế chính sách có tính đặc thù đối với một số địa phương để làm căn cứ. Yêu cầu phân cấp, trao quyền tự chủ mạnh mẽ cho chính quyền các đô thị...'.

Thiếu 'ngân hàng' thu gom, đất nông nghiệp bỏ hoang ngày càng nhiều

TTO - Việc thiếu “ngân hàng đất” - đơn vị trung gian thu gom đất đai của người nông dân không có nhu cầu sử dụng - tại nhiều địa phương đang dẫn tới tình trạng bỏ hoang đất nông nghiệp, đất lúa tại nhiều nơi.