Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng và Tổng thống Mông Cổ

14/07/2016 08:24 GMT+7

TTO - Nhận lời mời của Thủ tướng Mông Cổ Jargaltulga Erdenebat, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân thăm chính thức Mông Cổ từ ngày 13 đến 14-7 nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 11 tại Ulan Bator, Mông Cổ.

Thủ tướng Mông Cổ J. Erdenebat và phu nhân đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân - Ảnh: THỐNG NHẤT
Thủ tướng Mông Cổ J. Erdenebat và phu nhân đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân - Ảnh: THỐNG NHẤT

Chiều 13-7 (giờ Mông Cổ), lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được tổ chức trọng thể tại quảng trường Chinggis Khaan.

Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Mông Cổ.

Hai thủ tướng đã trao đổi ý kiến, đạt nhất trí về nhiều nội dung và các biện pháp cụ thể để củng cố, cũng như tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Mông Cổ trên các lĩnh vực, đặc biệt là về hợp tác kinh tế - thương mại, phù hợp với tiềm năng của hai nước, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Phía Việt Nam đề nghị Mông Cổ tăng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Mông Cổ làm việc, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước nghiên cứu thị trường, trao đổi thương mại và đầu tư...

Kết thúc hội đàm, hai thủ tướng đã chứng kiến lễ ký bản thỏa thuận về hợp tác giữa Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và Liên minh giới chủ Mông Cổ.

Ngay sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Mông Cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi về tình hình khu vực, thế giới và các vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông, cùng nhất trí hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận