Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, sai trái

07/06/2019 16:07 GMT+7

TTO - Một trong 6 nhiệm vụ của thông tin đối ngoại mà Thủ tướng nêu ra là chủ động phòng ngừa và xử lý khi vụ việc phức tạp xảy ra, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá, luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, sai trái - Ảnh 1.

Thủ tướng phát biểu tại sự kiện - Ảnh: VGP

Ngày 7-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018. Cùng tham dự lễ trao giải có đồng chí Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, trưởng Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, xuất bản cùng các tác giả đoạt giải.

Hoạt động thông tin đối ngoại góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. “Việt Nam không chỉ là đất nước hòa bình, ổn định, năng động, đổi mới và phát triển nhanh, bền vững mà còn là điểm đến tươi đẹp, an toàn, thân thiện về đầu tư, thương mại và du lịch”, Thủ tướng nói.

Để công tác thông tin đối ngoại ngày càng thiết thực hơn, đóng góp quan trọng hơn, Thủ tướng đề nghị các cơ quan và những người làm thông tin đối ngoại cả nước tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần nâng cao năng lực phân tích, dự báo, theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế, trong nước; xây dựng các kịch bản và các phương án, chủ động phòng ngừa và xử lý khi vụ việc phức tạp xảy ra, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá, luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động; bảo đảm giữ vững môi trường hòa bình cho phát triển, củng cố vị thế, uy tín của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, sai trái - Ảnh 2.

Thủ tướng và Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng trao giải cho các tác giả - Ảnh: VGP

"Tôi đề nghị các cơ quan đối ngoại, quản lý báo chí cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại; tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản được tác nghiệp trong các sự kiện chính trị - đối ngoại lớn của đất nước, để tạo ra nhiều sản phẩm thông tin đối ngoại có chất lượng cao, kể cả việc cử phóng viên tháp tùng lãnh đạo trong các đợt, các chuyến đi công tác nước ngoài để có thông tin", Thủ tướng nói.

Theo ban tổ chức, giải thưởng năm 2018 có khoảng 1.000 tác phẩm tham gia ở 8 loại hình báo chí với 13 ngôn ngữ. Ban tổ chức đã chọn ra 90 tác phẩm xuất sắc để vinh danh gồm 8 giải nhất, 17 giải nhì, 25 giải ba và 40 giải khuyến khích.

Chinhphu.vn
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận