18/12/2023 21:41 GMT+7

Thủ tướng mời Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sớm thăm lại Việt Nam

LÊ KIÊN
và 1 tác giả khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua và Hoàng hậu cùng các thành viên Hoàng gia Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Hoàng thái tử Akishino và Công nương đón Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo ASEAN - Ảnh: Hoàng gia Nhật Bản

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Hoàng thái tử Akishino và Công nương đón Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo ASEAN - Ảnh: Hoàng gia Nhật Bản

Ngày 18-12, trong khuôn khổ chuyến công tác, dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng lãnh đạo các nước ASEAN hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Hoàng thái tử Akishino và Công nương.

Trong trao đổi riêng với Nhà vua và Hoàng hậu, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vinh dự được hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu trong năm đặc biệt quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN.

Ông cũng chuyển lời chào trân trọng của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Nhà vua và Hoàng hậu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua, Hoàng hậu, cũng như các thành viên Hoàng gia Nhật Bản đã dành cho nhân dân Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong nhiều năm qua.

Thủ tướng đánh giá qua 50 năm, quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp, toàn diện, tình cảm sâu đậm hơn, tin cậy sâu sắc hơn, hợp tác thực chất, hiệu quả hơn.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Nhà vua và Hoàng hậu ủng hộ việc xây dựng quan hệ Nhật Bản - ASEAN, Nhật Bản - Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi riêng với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi riêng với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh: TTXVN

Nhà vua và Hoàng hậu bày tỏ vui mừng được đón tiếp các lãnh đạo Việt Nam thăm Nhật Bản vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, cám ơn sự tiếp đón trọng thị và tình cảm nồng ấm mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Hoàng thái tử Akishino và Công nương trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9 vừa qua.

Nhà vua và Hoàng hậu cho rằng sự gắn kết và giao lưu trong lịch sử, sự tương đồng về các yếu tố văn hóa… là những yếu tố quan trọng để tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản ngày càng sâu đậm, gắn kết chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Nhà vua và Hoàng hậu bày tỏ tin tưởng rằng các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước sẽ ngày càng sôi động, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời mời Nhà vua và Hoàng hậu sớm thăm lại Việt Nam.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại cuộc hội kiến các lãnh đạo ASEAN - Ảnh: TTXVN

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại cuộc hội kiến các lãnh đạo ASEAN - Ảnh: TTXVN

Cuộc hội kiến là một trong những hoạt động cuối của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản lần này. 

Tối cùng ngày 18-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam rời Tokyo lên đường về nước, kết thúc thành công chuyến công tác từ ngày 15-12.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu loạt đề xuất để châu Á phát thải ròng bằng 0Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu loạt đề xuất để châu Á phát thải ròng bằng 0

Sáng 18-12 giờ Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự hội nghị "Cộng đồng châu Á phát thải ròng bằng 0 (AZEC)" tại Nhật Bản. Đây là sự kiện cấp cao đầu tiên của AZEC kể từ khi ra đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên