Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng khen nhân dân Đông Anh sáng tạo trong phòng, chống COVID-19

16/05/2021 17:19 GMT+7

TTO - Chiều 16-5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh thừa ủy quyền Thủ tướng trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân thuộc huyện Đông Anh, TP Hà Nội vì có sáng tạo và thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19.


Thủ tướng khen nhân dân Đông Anh sáng tạo trong phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

Các tập thể tại huyện Đông Anh được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh: H.Q

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh ngay từ ngày đầu tiên phát hiện ca F1 vào ngày 30-4, huyện Đông Anh đã có cách làm sáng tạo là khoanh vùng ổ dịch "3 lớp" tại những nơi bị cách ly, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa "không ngăn sông cấm chợ", làm đảo lộn đời sống người dân.

"Cách thức thực hiện phong tỏa "3 lớp" đã khóa chặt nguồn lây theo từng mức độ và giảm thiểu ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt và lao động, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp…", ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Các tập thể được tặng bằng khen của Thủ tướng gồm: Nhân dân và cán bộ huyện Đông Anh; Trung tâm Y tế huyện Đông Anh; Nhân dân và cán bộ thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh.

Các cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng gồm: ông Lê Trung Kiên - bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Xuân Linh - chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tiến Cương - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh; ông Nguyễn Hữu Phan - bí thư chi bộ, trưởng thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng.

Theo bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên, mô hình cách ly "3 lớp" được tổ chức cụ thể như sau:

Lớp 1 là siết chặt cách ly những gia đình F1, toàn bộ F2 và người đi đến ở vùng dịch. Ở vòng này, huyện phân công lực lượng thường trực 24/24h.

Lớp 2 là lập chốt kiểm soát sinh hoạt nội bộ tại các ngõ, xóm.

Lớp 3 là khoanh vùng vòng ngoài đối với tất cả các thôn, làng, tổ dân phố với 1.611 chốt.

Để thực hiện được mô hình này, huyện Đông Anh huy động trên 11.000 tình nguyện viên và các lực lượng liên ngành tham gia để bảo đảm việc kiểm soát y tế.

Hà Nội thêm 5 ca COVID-19 mới, 3 ca liên quan ca nhiễm cộng đồng Hà Nội thêm 5 ca COVID-19 mới, 3 ca liên quan ca nhiễm cộng đồng

TTO - Sáng 16-5, CDC Hà Nội cho biết có 3 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến các ca lây nhiễm cộng đồng và 2 ca là người nhập cảnh từ Nhật Bản đã được cách ly y tế.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận