27/06/2017 15:20 GMT+7

​Thủ tướng: Khâu tổ chức thực hiện là điểm mạnh của quân đội

PV
PV

TTO - Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho quân đội - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị Quân chính toàn quân hôm nay 27-6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự Hội nghị Quân chính toàn quân ngày 27-6 - Ảnh: VGP

Sáng 27-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Quân chính toàn quân do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì hội nghị.

Nhất trí với báo cáo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo toàn quân thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh vào một số nội dung như: tiếp tục thực hiện có hiệu quả chiến lược bảo vệ Tổ quốc; làm tốt công tác xây dựng thể chế; các dự án luật quan trọng do Bộ Quốc phòng chủ trì, soạn thảo, cần bảo đảm tiến độ, chất lượng; làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Đặc biệt là tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, quan tâm đến công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng và hội nhập quốc tế…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Phải làm kiên quyết, làm đến nơi, đến chốn để đạt kết quả những nhiệm vụ đặt ra" - Ảnh: VGP

Cho rằng một trong những yếu tố quyết định thành công trong mọi công tác là tổ chức thực hiện, Thủ tướng nhìn nhận tổ chức thực hiện luôn là khâu yếu với nhiều cấp, nhiều ngành, nhưng với quân đội luôn là điểm mạnh hơn các nơi khác.

Nhấn mạnh khẩu hiệu “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”, Thủ tướng đề nghị Quân ủy, Bộ Quốc phòng, các đơn vị trực thuộc tập trung lãnh đạo toàn quân thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc kịp thời.

“Phải làm kiên quyết, làm đến nơi, đến chốn để đạt kết quả những nhiệm vụ đặt ra”, Thủ tướng nhấn mạnh. “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ủng hộ quân đội, tạo điều kiện tốt nhất cho quân đội, trong quá trình tổ chức lực lượng, trang bị và thực hiện nhiệm vụ”.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng quân đội ta sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

PV
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên