Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Thủ tướng gửi thư khen ban chuyên án tiêu diệt 2 trùm ma túy

29/06/2018 14:49 GMT+7

TTO - Ban chuyên án đã huy động lực lượng hơn 300 cán bộ chiến sĩ, chia làm 3 lớp áp sát sào huyệt ma túy, tấn công truy bắt các đối tượng truy nã, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thủ tướng gửi thư khen ban chuyên án tiêu diệt 2 trùm ma túy - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa và thưởng nóng cho các đơn vị tham gia chuyên án - Ảnh: M. P.

Ngày 29-6, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị sơ kết chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Thượng tướng Tô Lâm - ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an - cùng lãnh đạo địa phương đã đến dự.

Tại hội nghị, đại tá Trần Anh Tuấn - giám đốc Công an tỉnh Sơn La - cho biết đây là chuyên án đặc biệt, chưa có tiền lệ.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp lực lượng đặc nhiệm, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức lực lượng đấu tranh với nhóm đối tượng có nhiều quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Trong đó có hai trùm ma túy là Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi), đang có 4 lệnh truy nã của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Sơn La và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, tức Thuận "chột"), có 2 lệnh truy nã của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La.

Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án đã vận động, thuyết phục các đối tượng đầu thú. Tuy nhiên Tuân, Thuận và đồng phạm không chấp hành mà còn chống đối quyết liệt.

Lực lượng công an đã bắt giữ, xử lý một số đối tượng, bước đầu thu giữ 3 lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, nhiều bình gas và một số tang vật khác.

Thủ tướng gửi thư khen ban chuyên án tiêu diệt 2 trùm ma túy - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao thư khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công an tỉnh Sơn La và Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - Ảnh: M.P.

Tại hội nghị sáng 29-6, chánh văn phòng Bộ Công an - thiếu tướng Lương Tam Quang đã đọc thư khen của Thủ tướng Chính phủ gửi ngành công an. Trong đó, Thủ tướng biểu dương Bộ Công an, công an hai tỉnh Sơn La, Hòa Bình đã đấu tranh thành công chuyên án, đảm bảo an toàn cho cán bộ tham gia và quần chúng nhân dân.

Được biết, để thực hiện thành công chuyên án, ban chuyên án đã huy động lực lượng gồm hơn 300 cán bộ chiến sĩ, chia làm 3 vòng.

Một tổ làm nhiệm vụ vòng 1 áp sát nhà các đối tượng, tấn công truy bắt.

Một tổ khác ở vòng ngoài vận động, kêu gọi các đối tượng buông súng đầu hàng và sơ tán người dân hiếu kỳ đứng xem.

Một tổ ở vòng 3 bảo vệ, phòng ngừa khả năng các đối tượng nơi khác vào giải cứu.

Ngoài ra, còn có một tổ công tác của Công an tỉnh Hòa Bình chốt chặn trên các tuyến đường, tổ chức ngăn chặn từ xa.

Kết quả, ban chuyên án đã tiêu diệt 2 trùm ma túy Tuân và Thuận, bắt giữ 3 đối tượng chống đối khác, thu giữ nhiều súng, lựu đạn, đạn, bình gas công nghiệp và nhiều can xăng.

THÂN HOÀNG - HÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận