28/06/2018 17:10 GMT+7

Bộ Công an tiêu diệt 2 trùm ma túy cố thủ trong nhà cài chất nổ

THÂN HOÀNG - HÀ PHƯƠNG
THÂN HOÀNG - HÀ PHƯƠNG

TTO - Chiều 28-6, lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát ma túy, bộ đội biên phòng và các đơn vị nghiệp vụ đã tiêu diệt hai trùm ma túy bị truy nã Nguyễn Văn Thuận, Nguyễn Thanh Tuân tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La.

Cận cảnh vây bắt ma túy - Video: Youtube

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, đến chiều 28-6, lực lượng công an đã tiêu diệt 2 trùm ma túy bị truy nã Nguyễn Văn ThuậnNguyễn Thanh Tuân.

Ban chuyên án cũng bắt giữ 3 đối tượng khác.

Lực lượng chức năng thu giữ tại nhà Nguyễn Văn Thuận 4 súng quân dụng, 75 viên đạn, 3 quả lựu đạn, 7 bình gas.

Hiện công an đang phong tỏa nhà Nguyễn Thanh Tuân để kiểm tra, thu giữ vũ khí, tang vật,  bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân địa phương.

Nhà của 2 trùm ma túy đều lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn thành boongke, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình gas để chống trả lực lượng vây bắt.

Bộ Công an tiêu diệt 2 trùm ma túy cố thủ trong nhà cài chất nổ - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây ma túy bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Bộ Công an tiêu diệt 2 trùm ma túy cố thủ trong nhà cài chất nổ - Ảnh 3.

Các đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Bộ Công an tiêu diệt 2 trùm ma túy cố thủ trong nhà cài chất nổ - Ảnh 4.

Một số vũ khí vừa được công an thu giữ tại nhà các đối tượng - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Bộ Công an triển khai các phương án vây bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm, Nguyễn Thanh Tuân và Thuận "chột".

Cả 2 đều đang trốn truy nã và ẩn náu tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La - nơi được coi là "thánh địa ma túy", có nhiều trùm ma túy trốn truy nã.

Sau khi rà soát và trinh sát, Bộ Công an đã lập chuyên án vây bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm này.

Từ ngày 27-6, Bộ Công an triển khai lực lượng với khoảng 200 cán bộ chiến sĩ và nhiều phương tiện đặc chủng đến Lóng Luông.

Tổ công tác đặc biệt truy bắt 2 trùm ma túy truy nã đặc biệt nguy hiểm gồm cảnh sát ma túy, lực lượng đặc nhiệm, bộ đội biên phòng và các đơn vị nghiệp vụ.

Bộ Công an tiêu diệt 2 trùm ma túy cố thủ trong nhà cài chất nổ - Ảnh 5.

Xe đặc chủng của Bộ Công an có mặt tại xã Lóng Luông - Ảnh: Người dân cung cấp

Bộ Công an tiêu diệt 2 trùm ma túy cố thủ trong nhà cài chất nổ - Ảnh 6.

Người dân xã Lóng Luông theo dõi vụ vây bắt - Ảnh: Người dân cung cấp

Tổ công tác làm nhiệm vụ đã chốt chặn 24/24h, kiểm soát các phương tiện ra vào Lóng Luông để truy bắt các đối tượng.

Lực lượng vây bắt lên đến hàng trăm cán bộ chiến sĩ, Bộ Công an huy động cả xe bọc thép để triển khai chuyên án.

Cả 2 trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Thuận "chột" trốn trong một căn nhà, xung quanh cài chất nổ. Các đối tượng đều có súng và sẵn sàng chống trả.

Nguyễn Thanh Tuân và Thuận "chột" là 2 đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển khoảng 490 bánh heroin giấu trong bình gas công nghiệp bị triệt phá năm 2015.

Trong đường dây ma túy này còn có tử tù Nguyễn Văn Tình từng trốn khỏi phòng biệt giam gây rúng động dư luận.

Sau khi đường dây này bị triệt phá, 2 đối tượng lẩn trốn ở Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La - một điểm nóng về ma túy.

Trong thời gian bỏ trốn, cả 2 vẫn cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn vận chuyển từ Lào về Lóng Luông rồi đưa đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Ngày 7-6, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy tại cụm địa bàn các xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, Hòa Bình) và xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, Sơn La).

Theo thông tin từ hội nghị, tại các điểm nóng Lóng Luông và Pà Cò, nhiều đối tượng bị truy nã về ma túy đang lẩn trốn tiếp tục móc nối với các đối tượng trong nước và nước ngoài tổ chức các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, hoạt động rất manh động, sử dụng vũ khí chống trả khi bị truy bắt, gây thương vong cho các lực lượng chức năng.

Qua rà soát, hiện ở xã Hang Kia, Pà Cò có 7 đối tượng truy nã về ma túy. Địa bàn xã Lóng Luông có 32 đối tượng truy nã về ma túy, trong đó có 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Thuận "chột".

Lóng Luông, ma túy và... súng! Lóng Luông, ma túy và... súng!

TT - Giáp với Hang Kia và Pà Cò của tỉnh Hòa Bình là xã Lóng Luông của huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La). Gặp công an Sơn La nghe nhắc đến đối tượng ở Lóng Luông thì đã đành vì Lóng Luông thuộc tỉnh Sơn La. Nhưng khi ở tỉnh Hòa Bình, mở đầu câu chuyện với các anh ở PC17 về chân dung những “ông trùm”, người được nhắc đến đầu tiên lại là Sồng A Sếnh - một “đại gia ma túy” bị Công an Hòa Bình bắt lại là người ở Lóng Luông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận