03/04/2015 18:39 GMT+7

​Thủ tướng đồng ý xây dựng hầm đường bộ đèo Cù Mông

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đồng ý đưa dự án xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cù Mông vào quy hoạch phát triển GTVT đường bộ VN đến năm 2020, định hướng đến 2030.

Theo đó, Thủ tướng cho phép bổ sung hầm đèo Cù Mông vào dự án xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả trên quốc lộ 1 qua hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, giao Bộ GTVT chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Theo dự án, hầm đèo Cù Mông nằm giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên có chiều dài gần 6,5km, trong đó hầm đèo dài khoảng 2,5km, đường dẫn dài 4km. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 4.900 tỉ đồng.

Khi hoàn thành, dự án sẽ giảm thời gian đi lại so với qua đèo Cù Mông hiện tại khoảng 45 phút và góp phần giảm tai nạn giao thông.

Cũng trong văn bản trên, Thủ tướng cũng cho ý kiến về đề nghị của Bộ GTVT chuyển đổi nguồn vốn BT của dự án hầm đường bộ đèo Cả sang trái phiếu chính phủ. Giao Bộ GTVT tính toán và so sánh cụ thể các phương án để đề xuất phương án tối ưu nhất.

Trường hợp lựa chọn phương án không chuyển đổi nguồn vốn BT của dự án trên sang trái phiếu chính phủ như hợp đồng đã ký kết, Bộ GTVT thống nhất với Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tài chính việc điều chuyển vốn trái phiếu chính phủ đã bố trí cho dự án trong kế hoạch các năm 2015, 2016 để phân bổ cho các dự án cấp bách khác và phương án bố trí vốn để thanh toán cho dự án sau khi hoàn thành, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên