Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ 34 học sinh Nhật Bản ngộ độc thực phẩm

29/10/2016 14:34 GMT+7

TTO - Ngày 29-10, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra làm rõ thông tin về vụ việc 34 khách du lịch Nhật bản bị ngộ độc thực phẩm xảy ra trên chuyến bay của Vietnam Airlines đi Tokyo ngày 28-10.

Theo đó, nếu có vi phạm an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong đầu tháng 11-2016.

Cùng ngày, Tổng cục Du lịch ra thông cáo báo chí nêu rõ ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc 34 khách du lịch Nhật Bản có vấn đề sức khỏe trên chuyến bay VN300 của Tổng Công ty hàng không Việt Nam sau khi đi du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch đã khẩn trương tìm hiểu các nguồn tin và chỉ đạo doanh nghiệp tổ chức chương trình du lịch báo cáo thông tin liên quan sự việc.

Theo Tổng cục Du lịch, 34 khách du lịch Nhật Bản gặp vấn đề về sức khỏe trên chuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Tokyo (Nhật Bản) sáng sớm 28-10 là thành viên của một đoàn du lịch học đường của Nhật Bản sang tham quan du lịch Việt Nam, do Công ty JTB Nhật Bản tổ chức và Công ty TNHH JTB-TNT Việt Nam phục vụ.

Theo báo cáo của Công ty TNHH JTB-TNT đến Tổng cục Du lịch, chiều ngày 27-10 đoàn khách ăn tối (buffet) tại khách sạn 5 sao New World Saigon. Lúc 20g30 cả đoàn ra sân bay Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay VN300, khởi hành Tokyo (Nhật Bản).

Máy bay hạ cánh lúc 7g45 sáng 28-10 thì có 34 thành viên của đoàn bị nôn ói, phải nhập viện cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, 33 người đã xuất viện, chỉ còn 1 khách lưu lại bệnh viện.

Hiện phía Nhật chưa kết luận cụ thể nguyên nhân gây nôn ói vì đang chờ kết quả xét nghiệm nhưng yêu cầu Công ty JTB-TNT lấy giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của khách sạn mà đoàn đã ở và các mẫu lưu thức ăn liên quan.

Hiện Tổng Cục du lịch đang phối hợp với các đơn vị liên quan tìm nguyên nhân sự cố đáng tiếc này. 

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận