Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương kiểm tra vụ "điện thoại cùi bắp"

11/08/2016 17:46 GMT+7

TTO - Chiều 11-8, Văn phòng Chính phủ đã gởi công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ "diện thoại cùi bắp" báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Cụ thể đó là vụ anh Dương Trọng Tiến làm dịch vụ kinh doanh mua bán, sửa chữa điện thoại cũ tại Quận 10 (TP.HCM) bị công an bắt quả tang, khám xét khẩn cấp vì cho là kinh doanh trái phép, gây phản ứng trong dư luận.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-8.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trưa 15-6, công an Q.10 ập vào nhà anh Dương Trọng Tiến bắt quả tang, khám xét khẩn cấp, thu giữ 40 điện thoại "cùi bắp" hiệu Nokia 8800,8600,6700.

Vào thời điểm đó có khách đến mua chiếc Nokia 6700. Sau khi nhận điện thoại, người khách chưa chịu đi mà cứ nấn ná ở dưới nhà và xin đi vào nhà vệ sinh 2 lần. Mãi một lúc sau người này bước ra cửa thì có 2 công an mặc thường phục chặn lại. Tiếp đó, gần 10 cán bộ công an ập đến lập biên bản quả tang và khám xét.

Đến ngày 30-6, cơ quan công an quận 10 mời anh Tiến lên trụ sở. Tại đây, Tiến được điều tra viên đưa cho quyết định khởi tố bị can về tội danh kinh doanh trái phép.

Tuy nhiên trong quyết định lại ghi nhận anh Tiến có hành vi mua bán ngoại tệ trái phép.

Thấy quyết định chưa đúng nên anh Tiến không nhận, chụp hình lại, yêu cầu điều tra viên sửa lại và bỏ ra về.

Đến ngày 8-8, sau khi báo Tuổi Trẻ thông tin, Công an Q.10 đã mời anh Tiến lên cơ quan và trao quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì xét thấy hành vi của anh Tiến không cấu thành tội phạm.

 

ÁI NHÂN - TRẦN KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận