Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của Vietfoods

04/06/2016 11:01 GMT+7

TTO - Trước đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận đơn kêu cứu của Vietfoods về việc quản lý thị trường số lạm quyền và thông tin sản phẩm Vietfoods chứa chất cấm, gây ung thư.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xoay quanh vụ việc của cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Vietfoods). 

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung phản ảnh, kiến nghị của Vietfoods, có văn bản trả lời doanh nghiệp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.

Trước đó ngày 19-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của cơ sở Vietfoods đề cập việc đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) lạm quyền và thông tin cho các cơ quan báo chí sản phẩm mang nhãn hiệu Vietfoods chứa chất cấm, gây ung thư không có căn cứ pháp luật, gây tổn hại đến thương hiệu và thiệt hại cho nhà sản xuất, nhiều lao động phải tạm nghỉ việc.

Trong ngày 3-6, đội quản lý thị trường số 14 - đơn vị đã thu giữ oan xúc xích Vietfoods - đã có thông báo hủy bỏ biên bản vi phạm hành chính ngày 26-4-2016 do đội quản lý thị trường số 14 thiết lập, không xử lý vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở Vietfoods vì không có hành vi vi phạm.

Cũng trong thông báo này, đội quản lý thị trường số 14 thừa nhận căn cứ ý kiến tham vấn chuyên môn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hàm lượng chất sodium nitrate được phát hiện trong xúc xích Vietfoods từ 55-100 mg/kg theo kết quả kiểm nghiệm là an toàn cho người sử dụng.

Ngày 23-5, sau khi Bộ Y tế có công văn gửi Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định các sản phẩm của Vietfoods an toàn cho người sử dụng, Quản lý thị trường Hà Nội đã trả lại 2,2 tấn xúc xích tạm giữ trước đó với lý do “doanh nghiệp không có hành vi vi phạm hành chính...”.

Dù Vietfoods đã được minh oan nhưng sự cố này không chỉ gây thiệt hại cho Vietfoods hơn chục tỉ đồng mà còn khiến hàng loạt doanh nghiệp trong ngành chế biến thịt, thực phẩm đóng hộp lao đao do tâm lý lo ngại của người tiêu dùng.

L.SƠN - L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận