Tag: Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển

“Điểm yếu của giáo viên hiện nay là phương pháp dạy học"

TTO - Trao đổi giữa Tuổi Trẻ với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển về Chương trình đổi mới giáo dục phổ thông tổng thể gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Dạy & học tiếng Anh: đổi mới thi, lộ bất cập

TT - Kết quả thấp thảm hại của môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia thật sự là điều bất ngờ, khi tưởng rằng sự đầu tư cấp tập cho việc thúc đẩy chất lượng dạy học ngoại ngữ đã mang lại một chuyển biến tích cực.

Siết chặt khâu chấm thi

TT - Kỳ thi THPT quốc gia 2015 vừa kết thúc, Tuổi Trẻ đã có  cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển...

Từ 2018 sẽ áp dụng chương trình - sách giáo khoa mới

TT - Ông Nguyễn Vinh Hiển, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, khẳng định như thế tại cuộc họp báo chiều 22-4 về việc biên soạn chương trình - sách giáo khoa (SGK) phổ thông, với nhiều điểm mới so với chương trình - SGK hiện hành.

​Sao không dùng thang điểm 100?

TT - Sau bài báo “Tại sao phải thang điểm 20?", chúng tôi nhận nhiều phản hồi, trong đó nhiều bạn đọc nêu lên vấn đề: sao bộ không áp dụng thang điểm 100? Xin được chia sẻ cùng bạn đọc.

​Tại sao phải thang điểm 20?

TT - Tuổi Trẻ giới thiệu ý kiến của các chuyên gia, nhà giáo và đông đảo phụ huynh học sinh về thay đổi này cũng như một số điểm mới khác của dự thảo.

​Nhiều thay đổi theo thang điểm 20

TT - Tại cuộc họp báo chiều 18-12, Bộ GD-ĐT đã giải đáp thêm về những quy định mới trong dự thảo liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ.

Sẽ xem lại thông tư về dạy thêm học thêm

TT - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý các trưởng phòng GD-ĐT.

​Nhiều bộ sách hay nhiều sách giáo khoa?

TT - Tranh luận đã diễn ra ở nhiều vấn đề trong diễn đàn “Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa...” do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật VN tổ chức sáng 6-11.

Bộ GD-ĐT nói về việc cắt thi đua vì... tỉ lệ tốt nghiệp tăng

TT - Trước những băn khoăn của dư luận về việc “cắt thi đua vì để tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn năm trước”, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã có những lý giải thêm về việc này qua trao đổi với Tuổi Trẻ: