Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm gia đình 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam

10/02/2019 11:15 GMT+7

TTO - Sáng 10-2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đến thăm gia đình 6 học sinh lớp 9 chết đuối tại hai xã Bình Định Bắc và Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm gia đình 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên và trao quà hỗ trợ cho ông Mai Văn Thành - cha của em Mai Văn Công - Ảnh: TẤN LỰC

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình, đặc biệt là cha mẹ của 6 em học sinh vừa qua đời.

Bà Nghĩa động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, chu tất tang lễ cho các cháu. Đồng thời gửi quà hỗ trợ của Bộ trưởng cho các gia đình với số tiền 3 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong và 2 triệu đồng cho nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, trong sáng 10-2 lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình và các hội đoàn thể cũng trao quà hỗ trợ bên cạnh nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam để các gia đình tổ chức tang lễ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm gia đình 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Bà Dương Thị Thu Thảo, mẹ của em Nguyễn Đức Hoàng, đau đớn khóc thương con - Ảnh: TẤN LỰC

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào chiều 8-2 (mùng 4 Tết), nhóm 9 học sinh lớp 9-1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc rủ nhau xuống chơi tại bãi biển xã Bình Minh. 

Trong lúc vui đùa, 8 người trong nhóm không may đuối nước. Vụ tai nạn làm 6 em tử vong và 1 em nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trong số 6 học sinh chết đuối chiều 8-2, có 2 thi thể vừa được tìm thấy sáng 10-2 là em Nguyễn Đức Hoàng và em Mai Văn Công, thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc.

Được biết đa số các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế dựa vào nông nghiệp là chủ yếu.

Tìm thấy 2 thi thể mất tích trong vụ 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam Tìm thấy 2 thi thể mất tích trong vụ 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam

TTO - Sáng 10-2, ông Phan Phước Đồng, chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được thi thể 2 học sinh mất tích trong vụ đuối nước chiều 8-2.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận