Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối

09/02/2019 12:44 GMT+7

TTO - Sáng 9-2 (Mùng 5 Tết), không khí tang thương bao trùm thôn xóm của nhóm học sinh xấu số chết đuối thuộc hai xã Bình Định Bắc và Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối - Ảnh 1.

Đông đảo người dân lối xóm đến viếng tang các học sinh xấu số - Ảnh: TẤN LỰC

Trên con đường dẫn vào nhà em Trần Lê Ly Na (16 tuổi) tại tổ 8 thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, những người dân cùng xóm đã kéo đến từ sớm chia buồn và lo đám tang với gia đình.

Ngồi bên ban thờ con gái, ông Trần Văn Anh nhìn như người mất hồn. Ánh mắt người cha này ngơ ngác nhìn vào không trung như không thể tin nổi sự thật rằng đứa con gái đầu lòng ngoan hiền xinh xắn của mình vừa ra đi mãi mãi. 

Trong vòng tay ông Anh, đứa con gái út mới vài tháng tuổi đầu đội khăn tang nhìn đám đông sụt sùi như chưa ý thức được chị gái mình đã qua đời.

Phía dưới chiếu tang, bà Lê Thị Thu Hà - mẹ em, nằm vật vã ngất lên xỉu xuống. Phải nhờ người thân xức dầu liên tục bà Hà mới cầm cự đến lúc làm lễ tang cho con.

Nhìn cảnh ấy, những người hàng xóm đến dự tang không ai cầm được nước mắt. Ông Nguyễn Văn Hiếu (40 tuổi), người hàng xóm kế nhà Ly Na, bảo cô bé rất thảo hiền, đối đãi với bà con xóm giềng rất thân thiện. "Tôi biết cháu nó học giỏi lắm, còn đi thi học sinh giỏi cấp huyện nữa cơ mà. Nghe tin dữ cả xóm làng buồn lắm, nào ai có ngờ cả đám trẻ rủ nhau ra đi" – ông Hiếu xúc động nói.

Cách đó không xa, trước cánh đồng lúa non đang vào độ mơn mởn tại thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam, vừa dựng lên hai chiếc rạp đám tang. Hai ngôi nhà nằm sát vách nhau cùng chịu nổi đau mất con là nhà em Trần Thị Thủy và em Nguyễn Văn Ý.

Trong đoàn người viếng thăm còn có nhóm học sinh bạn cùng lớp hai em. Các em ai nấy đều lặng lẽ, nước mắt lưng tròng cầm nhang xếp hàng viếng các bạn. Nguyễn Thị Kiều, cô bạn thân của Thủy và Ý khóc ngất trong chiếc áo khoác đồng phục của trường. Kiều bảo hai người bạn và em biết nhau từ bé, đi học đi làm đều đi cùng nhau nên chuyện buồn chuyện vui gì cũng chia sẻ cho nhau nghe. 

Những người bạn các em bảo rằng sáng 8-2 (Mùng 4 Tết) cả lớp tập hợp đi thăm chúc Tết các thầy cô. Đến chiều khi chúc Tết xong, nhóm 9 bạn tách ra đi xuống biển chơi thì gặp nạn. 

Từ chiều tối qua, cô Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1, gần như kiệt sức vì đau xót cho học trò. Mới sáng các em còn đến nhà chúc Tết thì buổi chiều đón nhận tin 7 đứa học trò đuối nước mà có tới 4 em chết, 2 em còn mất tích và 1 em đang nguy kịch chắc chắc không người giáo viên nào có thể chịu đựng nổi.

Cô Thúy bảo cả nhóm đều là học sinh ngoan hiền, học giỏi. Từ lúc nhận hung tin, các thầy cô trong trường góp tiền rồi phân công đến túc trực hỗ trợ các gia đình làm đám tang và cử người ra biển chờ tin tức tìm kiếm các em mất tích. 

Riêng cô Thúy hết chạy nhà này lại đến nhà kia. "Học trò đứa nào mình cũng quý cũng thương, bây giờ các em ra cảnh như thế này, lòng tôi tan nát cả rồi" - cô Thúy nức nở.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thăm hỏi các gia đình

duoi nuoc 59

Ông Phan Việt Cường, bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, thăm hỏi động viên ông Nguyễn Văn Hoàng, cha của em Nguyễn Văn Ý - Ảnh: TẤN LỰC

Trưa 9-2, ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - đã đến nhà 4 gia đình có học sinh tử nạn thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ của Tỉnh ủy Quảng Nam (2 triệu đồng/gia đình).

Ông Phan Việt Cường cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi em Nguyễn Hoàng Ngọc Anh hiện đang hôn mê sâu. Ông Cường chỉ đạo các lực lượng tăng cường tìm kiếm hai học sinh vẫn còn đang mất tích.


Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối - Ảnh 4.

Nhóm bạn học cùng lớp đến viếng hương nhũng người bạn của mình - Ảnh: TẤN LỰC

Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối - Ảnh 5.

Nhà của hai em Trần Thị Thủy và Nguyễn Văn Ý nằm sát cạnh nhau - Ảnh - TẤN LỰC

Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối - Ảnh 6.

Bà Lê Thị Thu Hà liên tục ngất xỉu khi làm lễ tang cho con gái - Ảnh: TẤN LỰC

Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối - Ảnh 7.

Cô em gái mới vài tháng tuổi của Trần Lê Ly Na đội tang chị - Ảnh: TẤN LỰC

Thôn xóm u buồn tiễn đưa nhóm học sinh lớp 9 chết đuối - Ảnh 8.

Di ảnh em Trần Lê Ly Na, cô nữ sinh lớp 9/1 xinh xắn, học giỏi - Ảnh: TẤN LỰC

Hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình học sinh chết đuối 10,4 triệu đồng Hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình học sinh chết đuối 10,4 triệu đồng

TTO - Tối 8-2, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và huyện Thăng Bình đã đến nhà thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ ban đầu 10,4 triệu đồng cho mỗi gia đình có học sinh chết đuối tại vùng biển xã Bình Minh.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận