Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình học sinh chết đuối 10,4 triệu đồng

09/02/2019 07:03 GMT+7

TTO - Tối 8-2, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và huyện Thăng Bình đã đến nhà thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ ban đầu 10,4 triệu đồng cho mỗi gia đình có học sinh chết đuối tại vùng biển xã Bình Minh.

Hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình học sinh chết đuối 10,4 triệu đồng - Ảnh 1.

Thi thể một học sinh được người nhà đưa về tối 8-2 - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, ngay trong đêm 8-2 đoàn công tác do ông Đinh Văn Thu, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã trực tiếp đến hiện trường vụ đuối nước tại bãi biển xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) chỉ đạo tìm kiếm 2 học sinh còn mất tích.

Sau đó, ông Thu đã đến nhà 4 học sinh tử vong tại xã Bình Định Nam và xã Bình Định Bắc thăm hỏi, chia buồn với thân nhân các em. UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng mỗi gia đình có nạn nhân tử vong, UBND huyện Thăng Bình cũng hỗ trợ 5,4 triệu đồng mỗi gia đình.

Ông Đinh Văn Thu cho biết qua báo cáo có thể nhóm học sinh kể trên đi xuống biển chơi, chụp hình và ngã dẫn đến đuối nước chứ không phải đi tắm biển, không mang theo đồ tắm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Phước Đồng, chủ tịch UBND xã Bình Minh, cho biết khu vực nhóm học sinh gặp nạn là bãi tắm tạm và không có lực lượng cứu hộ tại thời điểm này.

Khu vực trên hiện đã được giao cho hai doanh nghiệp xúc tiến xây dựng resort và bãi tắm công cộng trong tương lai.

Hiện Công an huyện Thăng Bình đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đã vớt được thi thể 4 học sinh lớp 9 tắm biển, 2 em còn mất tích Đã vớt được thi thể 4 học sinh lớp 9 tắm biển, 2 em còn mất tích

TTO – Tối 8-2, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vẫn đang phối hợp cùng ngư dân sử dụng ngư cụ tìm kiếm 2 học sinh còn mất tích trong vụ đuối nước tại bãi tắm xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) chiều cùng ngày.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận