Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: 'Phải đảm bảo kỳ thi an toàn trước dịch bệnh'

02/07/2021 19:02 GMT+7

TTO - 'Không chỉ ở Đắk Lắk mà các tỉnh thành trong cả nước thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải thật an toàn' - ông Nguyễn Văn Phúc, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Phải đảm bảo kỳ thi an toàn trước dịch bệnh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị - Ảnh: THẾ THẾ

Chiều 2-7, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đắk Lắk.

Qua kiểm tra thực tế tại Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk (TP Buôn Ma Thuột), ông Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh cho kỳ thi.

Tuy vậy, ông Phúc cũng yêu cầu các điểm thi phải giám sát, tăng cường đảm bảo an toàn đề thi, nâng cao bảo mật, tránh bị lộ đề trước khi thi. Tăng cường hệ thống camera giám sát để tránh sai sót...

"Mừng vì dịch COVID-19 tại Đắk Lắk đã ổn định nhưng với 2.000 thí sinh là đông so với các tỉnh khác, vì vậy phải có các kịch bản để ứng biến với các tình huống dịch xảy ra.

Chúng ta thi trong bối cảnh dịch nên mỗi điểm thi phải có phòng thi dự phòng để tránh các trường hợp xấu nhất, hoặc để cách ly y tế khi phát hiện ca nhiễm... Thực hiện các quy định 5K của Bộ Y tế, học sinh phải tránh tụ tập như các năm trước", ông Phúc nói.

Ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết tỉnh hiện có 4 thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến các ca mắc COVID-19 và một thí sinh đang ở TP.HCM. Sở cũng đã xây dựng kịch bản để kỳ thi an toàn nhất, tốt nhất đối với thí sinh.

"Trước một tháng, sở đã yêu cầu các thầy cô, thí sinh tham dự kỳ thi không ra khỏi địa phương, đã chủ động rà soát các thí sinh. Những thí sinh theo diện F sẽ được bố trí đợt thi thứ hai", ông Khoa nói thêm.

Ông Nguyễn Trung Thành - phó giám đốc Sở Y tế, ủy viên Ban chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk - cho biết hiện nay lo ngại nhất là khu vực huyện M’Đrắk do sát với huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) - nơi đang có diễn biến dịch phức tạp, nhân dân 2 địa phương thường xuyên giao thương với nhau.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các trung tâm y tế cấp huyện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực thi; tăng cường nhân lực hỗ trợ đo thân nhiệt; tăng cường giám sát, tuyên truyền thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; các điểm thi đã chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất đến chuẩn bị chuyên môn", ông Thành thông tin.

Đề nghị hỗ trợ máy bay trực thăng chở hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ra Côn Đảo Đề nghị hỗ trợ máy bay trực thăng chở hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ra Côn Đảo

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi Công ty Trực thăng miền Nam hỗ trợ chuyến bay chở hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ra Côn Đảo, do hiện nay tất cả các đường bay thương mại và tàu khách ra đảo đều tạm ngưng để phòng chống dịch.

THẾ THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận