Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Thủ Thiêm đã sai sót hơn 20 năm, không được thêm những sai sót khác

07/05/2019 11:55 GMT+7

TTO - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết kỳ họp tới, nếu có làm việc với Thanh tra Chính phủ liên quan giải quyết đơn thư khiếu nại, các đại biểu sẽ trao đổi, chất vấn Thanh tra Chính phủ về vấn đề Thủ Thiêm.

Thủ Thiêm đã sai sót hơn 20 năm, không được thêm những sai sót khác - Ảnh 1.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê trả lời cử tri quận 2 về dự án Thủ Thiêm - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 7-5, buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu Quốc hội số 7 TP.HCM với cử tri quận 2 như thường lệ diễn ra với nhiều ý kiến liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Một số ý kiến tiếp tục chất vấn các đại biểu TP.HCM vì sao không nêu vấn đề Thủ Thiêm ra Quốc hội.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có báo cáo gửi Ban thường vụ và Ban dân nguyện Quốc hội, Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam.

Trong kỳ họp thứ 4, trong báo cáo của MTTQ Việt Nam có đưa nội dung về tình hình khiếu nại khiếu kiện, trong đó có bà con Thủ Thiêm.

Trên cơ sở báo cáo của TP.HCM, Ban dân nguyện đã có 4 văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên - môi trường, Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ cùng phối hợp giải quyết phản ánh liên quan khiếu kiện tại dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

"Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM không né tránh những vấn đề cử tri đang mong mỏi. Nếu trong kỳ họp có làm việc với Thanh tra Chính phủ liên quan giải quyết đơn thư khiếu nại, chúng tôi sẽ trao đổi, chất vấn Thanh tra Chính phủ về vấn đề Thủ Thiêm" - ông Khuê khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu về Thủ Thiêm - Video: TIẾN LONG

"Tôi hiểu bà con rất nôn nóng về vấn đề Thủ Thiêm vì sự việc đã kéo dài quá lâu. Chúng tôi cũng rất nóng ruột. Tôi được biết và cũng được thông tin bà con vẫn thường xuyên ra Hà Nội, vẫn kiến nghị thanh tra toàn diện, trả lời thấu đáo hơn về 4,3ha", ông Khuê chia sẻ thêm.

"Tôi mong bà con yên tâm vì TP đang quyết liệt giải quyết và đều có trao đổi với các cơ quan trung ương. Quá trình hơn 20 năm qua có những sai sót, lần này phải giải quyết và không được phép sinh ra những sai sót khác", ông khẳng định.

Trao đổi thêm với cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên chủ tịch HĐND TP - khẳng định bà và các đại biểu vẫn tiếp tục đốc thúc và giám sát mạnh mẽ vấn đề này.

"Chúng tôi nói là làm chứ không phải nói rồi để đó" - bà Tâm nhấn mạnh.

Thủ Thiêm đã sai sót hơn 20 năm, không được thêm những sai sót khác - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm gặp gỡ trao đổi với cử tri quận 2 - Ảnh: TỰ TRUNG

Buổi tiếp xúc cử tri kết thúc lúc 11h45.

MAI HOA - TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận