Tag: thu thập dữ liệu

TikTok phải bán mình tại Mỹ?

Tương lai của mạng xã hội TikTok tại Mỹ trở nên mờ mịt sau khi Hạ viện tham gia cùng Thượng viện cấm sử dụng nền tảng này trên các thiết bị thuộc quản lý của họ.

Vì sao ông Biden bỏ lệnh cấm ứng dụng WeChat ở Mỹ?

TTO - Chính quyền ông Biden ngày 9-6 thông báo đảo ngược lệnh cấm ứng dụng Trung Quốc như TikTok và WeChat từ thời ông Trump để tiến hành phân tích về rủi ro bảo mật.

Nhấp chuột, ra tiền

TTCT - Trong thời mà dữ liệu người dùng là mỏ vàng cho các hãng công nghệ, thỉnh thoảng lại có bê bối một tên tuổi nào đó thu thập hoặc sử dụng trái phép chỗ thông tin quý giá này. Cái tên dính xìcăngđan mới nhất lại đặc biệt gây chú ý, bởi nó là một phần mềm lẽ ra phải bảo vệ người dùng, và bởi nó cho thấy từng cú click chuột của ta, dù là vu vơ, cũng vô cùng đáng giá với người cần chúng.

Facebook phải giải thích chuyện theo dõi người dùng khi đã tắt định vị

TTO - Facebook nói người dùng có thể tắt tính năng theo dõi vị trí của họ nhưng hai thượng nghị sĩ Mỹ nghi ngờ điều này và gửi thư, yêu cầu công ty này giải thích rõ hơn.

Cần Thơ phát hiện 1.100 trẻ con lai không giấy tờ, không học hành

TTO - Cần Thơ đã cập nhật hơn 99% dữ liệu dân cư thường trú. Qua cập nhật dữ liệu dân cư phát hiện có đến 1.100 trẻ em là con lai không có giấy tờ, không được học hành và có cả người nước ngoài trốn truy nã.

Điện thoại Trung Quốc ăn cắp thông tin người dùng

TT - Phó chủ tịch hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi, Hugo Barra, vừa đăng đàn thừa nhận hành vi thu thập dữ liệu khi chưa được phép của người dùng.

Thu thập dữ liệu riêng tư, Google bị phạt 1,2 triệu USD

TTO - Gã khổng lồ Internet Google đang đối mặt với án phạt 900.000 euro (1,24 triệu USD) ở Tây Ban Nha vì vi phạm ba điều trong luật riêng tư dữ liệu ở nước này.

Chính quyền Mỹ "ăn cắp" thông tin cá nhân, dân phản ứng dữ dội

TTO - Báo Anh Guardian ngày 6-6 đã phanh phui vụ các cơ quan tình báo, bảo vệ luật pháp Mỹ thu thập thông tin điện thoại, Internet của hàng triệu người dùng Internet, di động từ các hãng truyền thông khổng lồ như Verizon, Microsoft, Facebook, Google.