Thủ quân tuyển Malaysia tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

07/06/2020 16:54 GMT+7

TTO - Sau khi AFC công bố lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, hậu vệ Aidil Zafuan tuyên bố sẽ giúp đội tuyển Malaysia đánh bại tất cả các đối thủ, trong đó có Việt Nam ngày 13-10.

Thủ quân tuyển Malaysia tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Hậu vệ đội trưởng Malaysia Aidil Zafuan tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam ngày 13-10 - Ảnh: The Star

AFC đã thông báo các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào tháng 10 và tháng 11. Hiện tại ở bảng G, Việt Nam đang chiếm ưu thế khi tạm dẫn đầu với 11 điểm, Malaysia xếp thứ hai được 9 điểm và Thái Lan thứ ba được 8 điểm, còn UAE xếp thứ tư được 6 điểm nhưng đá ít hơn các đội khác một trận. Riêng Indonesia xếp chót bảng với 0 điểm và gần như đã hết hi vọng.

Ở 3 trận còn lại, đội tuyển Malaysia sẽ có 2 trận làm khách trước: UAE ngày 8-10, Thái Lan ngày 17-11 và trận đón tiếp Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil ngày 13-10. Xét về cơ hội giành vé đi tiếp, Malaysia không được đánh giá cao.

Nhưng đội trưởng tuyển Malaysia Aidil Zafuan tỏ ra rất tự tin. Trả lời phỏng vấn báo chí Malaysia ngày 7-6, Aidil Zafuan cho biết: "Chúng tôi sẽ đánh bại mọi đối thủ nếu chúng tôi cố gắng và chiến đấu vì nhau. Chúng tôi không sợ hãi các đối thủ mạnh hơn và chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt nếu chơi đoàn kết".

Aidil Zafuan còn nói thêm: "Chúng tôi có ba trận đấu lớn để chơi với các đối thủ lần lượt là UAE, Việt Nam và Thái Lan. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội tốt để giành vé đi tiếp vào vòng sau. Trong suy nghĩ của tôi thì đội tuyển Malaysia luôn mạnh, có nhiều thuận lợi".

Aidil Zafuan cũng tỏ ra hài lòng khi nói về quy trình tập luyện và kiểm tra dịch bệnh của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Aidil Zafuan nói: "Các cầu thủ có thể có ý kiến riêng của họ về việc cách ly hoặc kiểm dịch ở trại tập luyện. Nhưng với tôi, quy trình vận hành tiêu chuẩn kiểm dịch do FAM và chính quyền đặt ra là đủ tốt. An toàn là một mối quan tâm lớn và chúng tôi phải tôn trọng nó".

Tuy nhiên, Aidil Zafuan cũng bày tỏ sự lo lắng về mặt thể lực của các cầu thủ Malaysia, khi mà bóng đá ở UAE và Việt Nam đã sớm trở lại còn M-League vẫn đang tạm ngưng. Aidil Zafuan cho biết: "UAE và Việt Nam đã bắt đầu mùa giải sớm hơn. Họ sẽ có thể lực tốt hơn, còn chúng tôi vẫn chưa biết ngày nào trở lại. Chúng tôi cần những trận đấu khởi động và giao hữu để làm nóng trước khi gặp UAE với Việt Nam".

Việt Nam đá với Malaysia ngày 13-10 ở vòng loại World Cup 2022 Việt Nam đá với Malaysia ngày 13-10 ở vòng loại World Cup 2022

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác định các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 sẽ được đá lại vào tháng 10 và tháng 11. Theo đó, Việt Nam sẽ đá 3 trận với Malaysia ngày 13-10, Indonesia ngày 12-11 và UAE ngày 17-11.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận