07/11/2023 19:33 GMT+7

Thu Phương, Hồng Nhung, Lệ Quyên được ưu ái tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Ca sĩ Thu Phương, Hồng Nhung, Lệ Quyên nằm trong top tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, cùng số điểm 88. Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cho rằng chương trình ưu ái ba ca sĩ này.

Từ trái qua: Mỹ Linh, Lệ Quyên, Hồng Nhung xuất hiện trong tập 1 "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023" - Ảnh: BTC

Từ trái qua: Mỹ Linh, Lệ Quyên, Hồng Nhung xuất hiện trong tập 1 "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023" - Ảnh: BTC

Sau hai tập phát sóng, chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Mỗi tập phát có hàng triệu lượt xem, đều lọt vào top thịnh hành của YouTube.

Tuy nhiên chương trình vấp phải nhiều tranh luận trái chiều. Đáng chú ý là phần dẫn chương trình của MC Quốc Trường và Lâm Bảo Châu, hay ban cố vấn có sự ưu ái dành cho các ca sĩ "gạo cội" trong phần thi solo vừa qua.

Các "chị đại" chọn cách hát an toàn tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Đến thời điểm này, có 19 trong số 30 "chị đẹp" đã hoàn thành phần thi solo. Top 4 thí sinh có số điểm cao nhất (88 điểm) tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng gồm: Thu Phương, Hồng Nhung, Lệ Quyên và Trang Pháp.

Trong đó, phần thi của ba "chị đại" Thu Phương, Hồng Nhung, Lệ Quyên được đánh giá khá an toàn, chưa thể hiện được sự bứt phá như một số nghệ sĩ khác trong chương trình.

Tiêu chí của chương trình tìm ra thí sinh vừa có giọng hát hay vừa có khả năng vũ đạo giỏi để lập thành nhóm nhạc. 

Trong phần thi solo vừa qua, Thu Phương, Hồng Nhung, Lệ Quyên chỉ phô diễn giọng hát nội lực, cuốn hút khán giả, thiếu hẳn phần vũ đạo.

Nhưng các "chị đẹp" này vẫn nhận được số điểm cao từ ban cố vấn của chương trình. Trong khi đó nhiều người mẫu, diễn viên, hoa hậu, ca sĩ khác đầu tư công phu phần trình diễn đầu tiên bị điểm thấp.

Ngoài khoe giọng hát, các ca sĩ này còn thể hiện vũ đạo hoặc các khả năng chơi đàn piano, đàn tì bà hay trống. Điển hình là MLee, Thanh Ngọc, Phương Vy...

Điều này khiến không ít khán giả đặt nghi vấn ban cố vấn chương trình quá ưu ái cho các nghệ sĩ tên tuổi, đã có một vị thế nhất định trong làng nhạc Việt.

Thậm chí khán giả "la ó" cho rằng chương trình đối xử chưa công bằng với tất cả các thí sinh.

Có khán giả đã bức xúc với số điểm chấm cho MLee chỉ 80 điểm, Thái Trinh chỉ 81 điểm, Hương Ly chỉ 83 điểm và cho rằng họ phải nhận được số điểm cao hơn.

Hồng Nhung được 88 điểm, tạm thời trong top dẫn đầu bảng xếp hạng - Ảnh: BTC

Hồng Nhung được 88 điểm, tạm thời trong top dẫn đầu bảng xếp hạng - Ảnh: BTC

Thu Phương, Hồng Nhung, Lệ Quyên thiếu vắng phần vũ đạo

Trong phần thi solo, Lệ Quyên chọn hát ca khúc Nếu em được lựa chọn (Thái Thịnh sáng tác). Chị khoe được chất giọng ngọt ngào và sâu lắng qua ca khúc quen thuộc, gắn liền tên tuổi.

Khán giả chưa thấy điểm khác biệt rõ rệt qua phần trình diễn này so với trước đây. Chị nhận được 88 điểm. 

Trong đó, cố vấn Trần Thành Trung: 30 điểm, cố vấn Trần Hồng Hà: 29 điểm và cố vấn Denis Đặng: 29 điểm.

Trích đoạn Lệ Quyên chọn hát ca khúc Nếu em được lựa chọn - Nguồn: BTC

Thu Phương mang đến bản mashup Xin lỗi - Lần cuối như thế nào. Dù chị có mang đến tinh thần mới mẻ qua bản phối mới nhưng vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá. Thu Phương cũng nhận được 88 điểm từ ban cố vấn.

Có ý kiến cho rằng nữ ca sĩ không thể hiện vũ đạo do diện bộ trang phục quá nặng ký, thậm chí bộ trang phục này làm cô suýt ngất. Nhưng điều này dường như không được khán giả thông cảm.

Thu Phương diện bộ trang phục nặng đến 15kg của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa - Ảnh: BTC

Thu Phương diện bộ trang phục nặng đến 15kg của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa - Ảnh: BTC

Trong tập mới nhất, Hồng Nhung khoe chất giọng qua ca khúc Fly Me To The Moon (In other words). Nữ ca sĩ cũng nhận được 88 điểm từ ban cố vấn.

Hồng Nhung thể hiện bài hát với màu giọng đặc trưng, mang đến nguồn năng lượng cho người nghe.

Qua chương trình, chị mong muốn duy trì và phát huy lợi thế của bản thân để tiếp tục là thanh xuân của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên chị cũng chú trọng đến phần hát mà thiếu vắng vũ đạo.

Khán giả bức xúc với Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Chúng tôi không phải là chuột bạchKhán giả bức xúc với Chị đẹp đạp gió rẽ sóng: Chúng tôi không phải là chuột bạch

Nhiều khán giả không hài lòng với khả năng dẫn chương trình của MC Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 và cho rằng ‘khán giả không phải là chuột bạch thí nghiệm’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên