Tag: thu phí lòng đường

Vì sao chưa thu phí lòng đường, vỉa hè TP.HCM?

HĐND TP.HCM ban hành nghị quyết về ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố có hiệu lực từ 1-1-2024. Dù vậy, phóng viên ghi nhận hầu hết vỉa hè, lòng đường ở TP.HCM vẫn chưa tổ chức thu phí.

TP.HCM: Thu phí vỉa hè phải có sự đồng thuận của chủ nhà

Trước khi thu phí vỉa hè, quận huyện phải lấy ý kiến chủ nhà. Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong việc xây dựng phương án thu phí là phải đảm bảo sự đồng thuận của người dân.

Thu phí vỉa hè, lòng đường cần nghiên cứu kỹ, làm đồng bộ

Việc thu phí sử dụng tạm lòng đường, vỉa hè với mục tiêu lớn là tăng quản lý trật tự và làm đẹp đô thị là điều ai cũng mong muốn.

TP.HCM thông qua đề án thu phí vỉa hè, lòng đường, áp dụng từ 1-1-2024

Từ ngày 1-1-2024, tổ chức, cá nhân sử dụng vỉa hè, lòng đường ở TP.HCM để trông giữ xe sẽ đóng phí 180.000 - 350.000 đồng/m²/tháng.

Ai được thuê lòng đường, vỉa hè tại TP.HCM?

Đối tượng nào sẽ được thuê lòng đường, vỉa hè? Cần có thêm những quy định ràng buộc trách nhiệm bên thuê và cơ quan quản lý... Những vấn đề này cần làm nhanh để việc thu phí vỉa hè sớm thành hiện thực.

Thu phí lòng đường, vỉa hè tại TP.HCM: Công cụ để minh bạch quản lý đô thị

Vỉa hè, lòng đường do Nhà nước quản lý. Khi được cho phép sử dụng tạm thời thì người sử dụng phải có nghĩa vụ đóng phí để đảm bảo sự công bằng.

Thu phí lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM: Mục tiêu chính là đảm bảo giao thông

Trong tờ trình Sở Giao thông Vận tải TP.HCM gửi UBND TP, việc thu phí lòng đường, vỉa hè để quản lý tốt trật tự, đảm bảo quyền ưu tiên dành cho người đi bộ.

TP.HCM cho dùng tạm vỉa hè, lòng đường: Việc cấp phép, trình báo ra sao?

TP.HCM đã lắng nghe nhu cầu thực tế của cư dân đô thị, cho phép sử dụng một phần vỉa hè, lòng đường vào những việc bức thiết trong đời sống như ma chay, cưới hỏi, điểm đậu xe khi gia đình có hữu sự...

Cho thuê lòng đường, vỉa hè: Người bán mong được đóng phí, người dân nhắc đến lợi ích cộng đồng

Nhiều ý kiến phản hồi về việc TP.HCM đề xuất triển khai thu phí sử dụng tạm lòng đường, vỉa hè. Phần nhiều hơn là các ý kiến bày tỏ ủng hộ, đồng thời góp ý giải pháp hài hòa lợi ích cộng đồng.

Phí thuê lòng đường, vỉa hè ở Hà Nội sẽ tăng gấp 3

TTO - Theo phương án đề xuất của UBND TP. Hà Nội vừa gửi thường trực Thành ủy Hà Nội, mức phí cho thuê lòng đường, vỉa hè để giữ xe trên địa bàn TP tăng cao nhất là gấp 3 lần so với mức hiện hành.